สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เลื่อนการประกาศชาติเจ้าภาพของศึกยูโร 2020 ไปเป็นวันที่ 23 เม.ย.นี้โดย 3 เมืองดังส่อหลุดโผหากไม่สามารถให้แฟนบอลเข้าสนามได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.-11 ก.ค. ได้เลือกชาติเจ้าภาพไว้ถึง 2 เมือง จาก 12 ประเทศทั่วยุโรป เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ของการแข่งขันรายการนี้

ทว่าด้วยการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ ยูฟ่า เตรียมพิจารณาเรื่องการชาติเจ้าภาพอีกครั้งโดยมีข่าวลือว่าพวกเขาอาจจะลดชาติเจ้าภาพเหลือเพียง 2-4 ชาติเพื่อป้องกันไวรัสมรณะระบาดเพิ่มเติม และมีกำหนดจะประกาศในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 19 เม.ย.นี้

อย่างไรก็ตามล่าสุด “เดลี เมล์” สื่อดังของอังกฤษ เผย ยูฟ่า ขอเลื่อนประกาศชาติเจ้าภาพยูโร 2020 ออกไปเป็นวันที่ 23 เม.ย. เพื่อพิจรณาในเรื่องนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์, กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี และเมืองบิลเบา ประเทศสเปน อาจจะหลุดโผจากการเป็นเจ้าภาพของศึกยูโรครั้งนี้ หากไม่สามารถให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามได้จากมาตรการป้องกัน หรือจากการที่มียอดผู้ติดเชื้อในวงกว้าง เป็นต้น

The Euro 2020 UEFA European Championship will see matches hosted in 13 cities across Europe, with the semi-finals and final staged at Wembley Stadium in London in July 2020. (Photo by CHRISTOF STACHE / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน