WBC Cares ไทย ร่วมขอแรงใจช่วยน้อง พะแพง ป่วยมะเร็งอาจไม่ต้องตัดขา

20 เม.ย. 2564 - 13:09 น.

นาย เกียรติ กัญจนศิริกุล ตัวแทน ดับเบิ้ลยูบีซี แคลส์ ประจำประเทศไทย WBC Cares Thailand หนึ่งในหน่วยกิจกรรมเพื่อการกุศลของสภามวยโลก ฝากขอบคุณแรงใจชาวไทย ช่วยเป็นกำลังใจและบริจาคเงินช่วยเหลือการรักษา น้อง พะแพง เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชาวอุดรธานี เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งกระดูก ซึ่งอาจไม่ต้องตัดขาทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เด็กหญิง “พะแพง” ด.ญ.พบพร จดธิสาร สาวน้อยวัยเพียง 10 ขวบ จังหวัดอุดรธานี ประสบชะตากรรมน่าเศร้า เมื่อแพทย์ตรวจพบ มะเร็งเนื้อร้ายในหัวเข่าของน้องและพยายามให้การรักษาด้วยการคีโม ทว่าล่าสุด หลังตกเป็นข่าวและได้รับสายธารช่วยเหลือบริจาคเงินจนมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างน่าปลื้มใจ


เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเกียรติ กัญจนศิริกุล และ ทีมงาน WBC Cares Thailand เผยที่มา จากเมื่อปลายเดือนที่แล้ว(มีนาคม 64) ตนได้รับทราบข่าวมีผู้แนะนำว่า มีผู้ป่วยเป็นเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จังหวัดอุดรธานี ชื่อเล่นน้อง พะแพง หรือ ด.ญ.พบพร จดธิสาร อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 13 บ้านหนองแคน ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี มี ฐานะครอบครัวยากจนอยู่กับตายาย และแม่ซึ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องไปขายของในตัวอำเภอ

และแพทย์ตรวจพบมีเชื้อมะเร็งรุกลามหัวเข่า ซ้ำร้ายอาจต้องตัดขาทิ้ง จึงต้องเข้ารับการรักษาด้วย คีโม เพื่อหยุดการกระจายของโรคมะเร็งในกระดูก ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง หลังถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล ศรีนครินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

นายเกียรติ และ คุณจิลล์ ไดมอนด์ ในฐานะประธานโครงการ ดับเบิ้ลยูบีซี แคลร์ (WBC Cares) ประจำ ประเทศไทย แจ้งเรื่องไปยัง มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC ซึ่งต่างเห็นใจในชะตากรรมของเด็กน้อย เบื้องต้นนายเกียรติจึงได้โพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือผู้มีจิตศรัทธาทางโลกโซเชียล ใครบริจาคเงิน 200 บาทขึ้นไป เป็นการช่วยเหลือค่ารักษาน้องพะแพง ตนจะมอบหมวก WBC Cares ให้เป็นสินน้ำใจ จำนวน 30 รางวัล


ปรากฏมี อดีตแชมเปียนโลกชาวไทยมากมาย อาทิ พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม, ศิริมงคล สิงห์วังชา ,ฉัตรชัย สาสะกุล ,สมาน ส.จาตุรงค์ ฯลฯ รวมทั้ง ปัญญา ประดับศรี แชมป์โลกปัจจุบัน ,นายนริส สิงหวังชา และแฟนมวยจำนวนหนึ่งร่วมช่วยเหลือ ถือเป็นกำลังใจให้น้อง พะแพง และครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

ล่าสุดเมื่อ 20 เม.ย.64 ที่ผ่านมา นายเกียรติ กล่าวว่า แม้เป็นเพียงกิจกรรมเล็กๆที่ตนและ ดับเบิ้ลยูบีซี แคลร์ ทำต่อเนื่องมาตลอด แต่ก็รู้สึกดีใจ พร้อมรายงานไปยัง มัวริซิโอ ซึ่งเขาก็ชื่นชมถึงกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องของเรา พร้อมอวยพรให้น้องปลอดภัย ล่าสุดอาการน้องพะแพงนั้นแพทย์แจ้งว่า เชื้อมะเร็งเริ่มฝ่อ มีแนวโน้มที่ดีขึ้น อาจโชคดีไม่ต้องตัดขา ทว่าทั้งนี้ยังต้องผ่าตัดหัวเข่า


“ผมเองได้บริจาครถเข็นไปให้แล้ว 1 คัน พร้อมทั้งทราบว่ามีผู้ช่วยเหลือบริจาคเงินอีกจำนวนหนึ่ง ก็รู้สึกดีใจ ค่ารักษาเบื้องต้นการผ่าตัดนั้นไม่ต่ำกว่า 2.7 แสนบาทเข้าไปแล้ว และสถานภาพครอบครัวของเด็กก็ยากจน หากท่านใดมีจิตศรัทธาช่วยเหลือ สามารถ ร่วมบริจาคผ่านบัญชีของคุณยายโดยตรง ที่ ธกส. บัญชี เลขที่ 020-1923-52550 นางรุ่งรัตน์ น้อยคำมูล”

นายเกียรติ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “ผมได้เชิญชวนบรรดาแชมเปี้ยนโลกชาวไทย และแฟนมวยออกมาแสดงสัญลักษณ์เชิญชวนให้คนออกมาช่วยกันสร้างความดี ช่วยเหลือสังคมที่กำลังทุกข์ยามในยามนี้ ซึ่งทุกคนจะแสดง อาร์ม 2021 the Year Boxing Wbc ด้วยความเต็มใจ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ WBC Cares ไทย ร่วมขอแรงใจช่วยน้อง พะแพง ป่วยมะเร็งอาจไม่ต้องตัดขา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง