ฟีฟ่าขู่ 12 สโมสรแกนนำจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก ไปแล้วไม่มีทางหวนกลับมาอีก

20 เม.ย. 2564 - 18:17 น.

ประธานฟีฟ่าออกโรงขู่ 12 สโมสรแกนนำจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก โดยบอกว่าให้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่จะตามมา เพราะถ้าเลือกแล้วจะไม่มีทางได้หวนคืนสู่จุดเดิมอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ออกโรงเตือน 12 สโมสรแกนนำที่จะจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก โดยบอกว่าให้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่จะตามมา เพราะถ้าเลือกแล้วจะไม่มีทางได้กลับมาสู่จุดเดิมอีก

สำหรับแผนการซูเปอร์ลีกนั้นมีความคิดริเริ่มมานานหลายปีแล้ว แต่การแสดงออกล่าสุดดูเหมือนจะชัดเจนกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยล่าสุดมี 12 ทีมที่เผยโฉมแล้วว่าจะอยู่ในบทบาทผู้ก่อตั้งการแข่งขัน และเป็นทีมที่จะปักหลักอย่างถาวร

โดยทั้ง 12 สโมสรมี 6 ทีมจากอังกฤษ (อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์) 3 ทีมจากสเปน (เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา, แอตเลติโก มาดริด) และ 3 ทีมจากอิตาลี (อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน)

ล่าสุดอินฟานติโนกล่าวว่า “ฟีฟ่าปฏิเสธการก่อตั้งซูเปอร์ลีกอย่างเต็มที่ มีหลายสิ่งที่จะถูกทิ้งไปเพียงเพื่อผลประโยชน์การเงินระยะสั้นของคนกลุ่มหนึ่ง พวกเขาต้องคิดอย่างระวัง ต้องไตร่ตรองและรับผิดชอบ”

“ถ้ามีบางทีมเลือกจะไปตามทางของตัวเอง พวกเขาก็ต้องอยู่กับผลลัพธ์ของสิ่งที่เลือกนั้น พวกเขาต้องรับผิดชอบทางเลือกของตัวเอง นั่นหมายความว่าคุณมีทางเลือกแค่อยู่ต่อหรือจากไปเลย ไม่มีทางจะอยู่แบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ได้เป็นอันขาด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟีฟ่าขู่ 12 สโมสรแกนนำจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก ไปแล้วไม่มีทางหวนกลับมาอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง