ยูเวนตุสยังไม่ยอมศิโรราบต่ออุปสรรคการจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก ประกาศกร้าวขอมุ่งมั่นกับแผนงานนี้ต่อ แต่ยอมรับสภาพว่าตอนนี้คงเกิดขึ้นได้ยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ม้าลาย”ยูเวนตุส แห่งอิตาลี และหนึ่งในแกนนำผู้ก่อตั้ง ซูเปอร์ลีก ยอมรับว่าการแข่งขันดังกล่าวคงไม่สามารถเดินหน้าได้ หลังจากที่หลายสโมสรร่วมก๊วนพากันถอนตัว แต่ยืนยันจะขอมุ่งมั่นกับแผนงานนี้ต่อไป

ก่อนหน้านี้ 12 สโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป แบ่งเป็น 6 ทีมจากอังกฤษ 3 ทีมจากสเปน 3 ทีมจากอิตาลี แสดงตัวในฐานะเป็นผู้ก่อตั้งซูเปอร์ลีก แยกตัวออกมาจัดแข่งขันกันเอง โดยยังมีอีก 3 ทีมที่ยังไม่เปิดเผยโฉมด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดกระแสคัดค้านอย่างหนัก ทำให้กลุ่มสโมสรอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศถอนตัวทั้งหมดแล้ว

ขณะที่อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน 2 ทีมจากอิตาลี และแอตเลติโก มาดริด จากสเปน ก็ไม่เอาด้วยแล้วเช่นกัน ตอนนี้จึงเหลือเพียงยูเวนตุส จากอิตาลี กับบาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด 2 ทีมจากสเปน ที่ยังถือว่าอยู่ในแผนการดังกล่าว

ล่าสุดยูเวนตุสแถลงว่า “จากสถานการณ์ตอนนี้ ยูเวนตุสยังคงเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของแผนกีฬา, การค้า และกฏหมายของโครงการนี้ แต่เชื่อว่าโอกาสที่โครงการจะบรรลุผลคงเกิดขึ้นได้ยาก กระนั้นยูเวนตุสยังคงมุ่งมั่นสร้างมูลค่าระยะยาวให้อุตสาหกรรมฟุตบอล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน