ฉลามชล ประกาศชัดไม่ขายแข้งตัวหลัก แม้กว้านแข้งต่างชาติเต็มโควตา

22 เม.ย. 2564 - 13:36 น.

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทีมดังศึกโตโยต้า ไทยลีก ออกโรงปฏิเสธข่าวลือว่าเตรียมปล่อยนักเตะตัวหลักออกจากทีม หลังจากกว้านดึงนักเตะต่างชาติเข้าทีมอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี เจ้าของรองแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 มีข่าวลือว่าอาจจะต้องปล่อยนักเตะตัวหลักของทีมออกไป เนื่องจากทุ่มเงินจ่ายค่าจ้างนักเตะต่างชาติครบโควตา

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่าผู้เล่นรายสำคัญอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ กำลังโดนสโมสรคู่แข่งจ้องดึงไปร่วมทีม ประกอบกับกระแสแฟนบอลแสดงความกังวลว่าทีมจะปล่อยตัว เนื่องจากต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย


เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ได้เปิดเผยว่า “มีสโมสรในไทยลีก แสดงความสนใจในตัวนักเตะของเราจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง และ คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ กรรมการบริหารสโมสรได้ประชุม และมีมติออกมาว่า ชลบุรี เอฟซี จะไม่ขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป แม้จะได้ค่าตัวสูงก็ตาม”

“ในฤดูกาลนี้ ทางสโมสร ได้เซ็นสัญญาว่าจ้างนักฟุตบอลต่างชาติฝีเท้าดี เข้ามาเสริมทัพ ไม่ว่าจะเป็น เดนิส มูริลโล, กีดี คานยุค, เรนาโต เคลิช, ยู บยองซู เข้ามาเป็นแกนหลักในโควตานักเตะต่างชาต”

“ผู้เล่นเหล่านั้นจะร่วมเล่นกับนักเตะไทย ที่เรามองว่า 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในไทยลีกจนกระดูกแข็งพอที่จะต่อกรกับทีมยักษ์ใหญ่ได้ ซึ่งบอร์ดบริหารหวังว่า เมื่อตัวต่างชาติฝีเท้าดี กับนักเตะไทยลูกหม้อของเรา ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พวกเขาจะร่วมกันสร้างความสำเร็จ กลับมาสู่สโมสร อีกครั้ง”

“สโมสรแสดงความทะเยอทะยานให้แฟนคลับ ฉลามชล ได้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งที่อยู่ในสถานการณ์ โควิดระบาด และเศรษฐกิจไม่ดี โดยการดำเนินงานครั้งนี้ สโมสรต้องการตอบแทนแฟนบอล ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา รวมไปถึงเข้าใจความรู้สึก ของแฟนบอล ที่ร้าง และโหยหา ความสำเร็จมานาน ดังนั้นสโมสรจึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่กับที่ได้”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉลามชล ประกาศชัดไม่ขายแข้งตัวหลัก แม้กว้านแข้งต่างชาติเต็มโควตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง