รอด! ยูฟ่า ไม่แบน ราชัน - สิงห์ - เรือ จากยูซีแอลฤดูกาลนี้

23 เม.ย. 2564 - 18:14 น.

ผู้สื่อข่าวดังรายงาน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จะไม่แบน เรอัล มาดริด, เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกจากการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้หลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ เยสเปอร์ โมลเลอร์ ประธานสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก และเป็นในบอร์ดบริหารของสหพันธ์ลูกหนังยุโรปออกมาเปิดเผยว่า ยูฟ่า เตรียมใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับ เรอัล มาดริด, เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังมีส่วนร่วมในการก่อตั้งศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ด้วยการตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซีซั่นนี้

ส่งผลให้ทั้ง 3 ทีมจะกระเด็นออกจากรอบรองชนะเลิศซึ่งกำลังจะทำการแข่งขันในช่วงวันที่ 27-28 เม.ย. ทว่ายังไม่มีการยืนยันจากทาง ยูฟ่า แต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุด “ฟาบริซิโอ โรมาโน” ผู้สื่อข่าวชื่อก้อง ระบุว่า ยูฟ่า จะไม่แบนทั้ง 3 ทีมออกจากการแข่งขันในฤดูกาลนี้แต่อย่างใดส่งผลให้การแข่งขันรอบตัดเชือกระหว่าง เรอัล มาดริด กับ เชลซี และปารีส แซงต์ แชร์กแมง กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะลงสนามตามโปรแกรมเดิม

Real Madrid and Chelsea on their first team home shirts ahead of their UEFA Champions League semi final on April 22, 2021 in Manchester, United Kingdom. (Photo by Visionhaus/Getty Images)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอด! ยูฟ่า ไม่แบน ราชัน - สิงห์ - เรือ จากยูซีแอลฤดูกาลนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง