โต๊ะเล็กไทย ส่อไร้ชื่อ ศุภวุฒิ ลุยแย่งตั๋วฟุตซอลโลก - รอ กทม. ไฟเขียวที่เก็บตัว

26 เม.ย. 2564 - 16:49 น.

ความคืบหน้าของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังรอผลประกบคู่ในการดวลเพลย์ออฟ เพื่อลุ้นตั๋ว 2 ใบสุดท้ายของโซนเอเชีย ไปสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย โดย เอเอฟซี จะมีพิธีจับสลากในวันที่ 27 เม.ย.นี้ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เวลาไทย 15.00 น. ซึ่งจะมีทีมชาติไทย,เวียดนาม,อิรัก และเลบานอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยในส่วนของแผนการเตรียมทีมฝึกซ้อม ที่จะต้องมีการเฝ้าระวังป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างเคร่งครัดด้วยนั้น “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า “เรื่องสถานที่เก็บตัว และการฝึกซ้อม ส่วนสถานที่ก็มีอยู่ประมาณ 3 แห่ง ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนขออนุญาติ และรอทางกรุงเทพมหานครอนุมัติ ซึ่งคาดว่าก็จะเรียกนักเตะมาซ้อมกันได้ ในวันที่ 29 เม.ย.นี้”


ส่วนรายชื่อผู้เล่นที่จะเรียกมาสู้ศึกเพลย์ออฟครั้งนี้ ด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก “จะเลือกใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ที่ดีที่สุด แต่อาจจะไม่มี ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กลับมาช่วย เพราะตัว อาร์ม เมีภารกิจรับใช้ นาโกย่า โอเชียนส์ ในช่วงเวลาเดียวกัน

อีกทั้ง ก็เพิ่งเดินทางไปญี่ปุ่นก็มีการผ่านการกักตัวแล้วรอบหนึ่ง ถ้าจะกลับมาเมืองไทยก็ต้องโดนกักตัวอีก เวลาในการฝึกซ้อมกับทีมก็แทบจะไม่มี จึงค่อนข้างเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาช่วยเพลย์ออฟ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานกันอยู่”

สำหรับการจับสลากประกบคู่เพลย์ออฟจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 15.00 น. ณ ที่ทำการ เอเอฟซี ถ่ายทอดสดทาง Youtube https://youtu.be/Kycdv_9YnyA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะเล็กไทย ส่อไร้ชื่อ ศุภวุฒิ ลุยแย่งตั๋วฟุตซอลโลก - รอ กทม. ไฟเขียวที่เก็บตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง