เสือใต้แถลงแล้วได้ตัว ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ มาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ด้วยสัญญา 5 ปี ขณะที่เจ้าตัวก็กล่าวอำลาไลป์ซิกเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี แถลงยืนยันได้ตัวเทรนเนอร์ทีมคู่แข่งร่วมลีก ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ ของไลป์ซิก มาเป็นกุนซือคนใหม่ในฤดูกาลหน้า ตามที่มีกระแสข่าวสะพัดเมื่อก่อนหน้านี้

เดิมทีมีข่าวว่าบาเยิร์นส่อแววจะแยกทางกับ ฮันซี ฟลิก เมื่อจบฤดูกาล เนื่องจากเจ้าตัวแสดงความจำนงผ่านสื่อมวลชนแล้ว โดยสโมสรได้รุกเจรจากับนาเกิลส์มันน์ ซึ่งฝั่งไลป์ซิกได้เรียกร้องค่าชดเชยเป็นจำนวน 30 ล้านยูโร

กระทั่งล่าสุด โอลิเวอร์ คาห์น อดีตผู้รักษาประตูบาเยิร์น ซึ่งกำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นประธานบริหารคนใหม่ ได้เผยว่า “ผมมั่นใจว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างมากภายใต้การนำของยูเลียน สัญญาระยะ 5 ปี แสดงให้เห็นว่าเขามีอัตลักษณ์คล้ายบาเยิร์นขนาดไหน”

ขณะที่นาเกิลส์มันน์เผยว่า “ผมจะจากไลป์ซิกไปด้วยความรู้สึกหนักใจ ผมได้รับโอกาสให้เป็นผู้ฝึกสอนของทีมที่มีความพิเศษแห่งนี้ ทุกคนที่นี่ทำให้รู้สึกมั่นใจว่าเราได้ร่วมกันเขียนประวัติศาสตร์ที่งดงาม และมันจะยังดำเนินต่อไปอีก”

โดยรายงานระบุว่า บาเยิร์นตกลงจะจ่ายค่าชดเชยให้ไลป์ซิกเป็นจำนวน 25 ล้านยูโร ขณะที่นาเกิลส์มันน์ก็ตอบตกลงเซ็นสัญญา 5 ปี ซึ่งกุนซือหนุ่มรายนี้กลายเป็นเทรนเนอร์มูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์บุนเดสลีกาด้วย จะเริ่มงานใหม่ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน