นครนายก เอฟซี ฝ่าวิกฤษงบน้อย ปั้นเด็กถิ่นลุย ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021 วางเป้าหมายใหญ่กลับสู่ไทยลีก 3 ฤดูกาล 2022 ด้านโค้ชเอก เชื่อมั่นในระบบทีมจะเป็นรากฐานสู่ความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว “นักรบขุนด่าน” นครนายก เอฟซี ทีมในศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021 ซึ่งอยู่ในโซนตะวันออกตอนบน โดยในรอบ มินิลีก ถูกจับอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด, แปดริ้ว ยูไนเต็ด, ปราจีนบุรี ซิตี้

ล่าสุด “ผู้กองต๋อย” ร.ต.อ.ศุภชัย อ่อนทรัพย์ ประธานสโมสร เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมว่า ตอนนี้เราได้เด็กอยู่กับทีมแล้ว 30 คน ซึ่งได้เดินหน้าซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง และเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างใกล้ชิด กระทั้งล่าสุดวันนี้ (27 เม.ย.64) ได้สั่งให้หยุดซ้อมตามประกาศของจังหวัด เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาทุกคน

“อย่างไรก็ตามเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป ก็ต้องมีแผนเข้ามารองรับ ซึ่งได้มีการประสานกับผู้ฝึกสอนในการปรับโปรแกรมฝึกซ้อมให้สอนคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย”

“ผู้กองต๋อย” ยังกล่าวต่อไปว่า เป้าหมายของเราคือการกลับขึ้นชั้น ไปสู่ ไทยลีก 3 ซึ่งเป็นลีกอาชีพจริงจังอีกครั้ง หลังต้องลงมาเล่นในศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก เป็นฤดูกาลที่ 2 ทว่าปัญหาหลักของเราคือเรื่องงบประมาณในการทำทีม ที่ไม่มีผู้สนับสนุนอย่างจริงจัง”

“นครนายก เอฟซี เคยมีงบประมาณในการทำทีมฤดูกาลละ 2 ล้านบาท เมื่อสมัยเล่นในลีกอาชีพ แต่เมื่อต้องลงมาเล่นในลีกสมัครเล่น งบประมาณน้อยลงมีงบทำทีมเพียงฤดูกาลละ 2 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งหากมองถึงเป้าหมายขึ้นชั้นนั้นค่อนข้างยาก แต่ทว่าลึกๆยังเชื่อว่าเด็กๆในทีมสามารถทำได้”

“ตอนนี้ผมบอกกับนักเตะอยู่เสมอว่า เราเป็นระบบใจแลกใจ เรามีที่พักให้ มีข้าวให้กิน 3 มื้อ และเบี้ยเลี้ยงอีกนิดหน่อย ซึ่งนักเตะที่อยู่กับเราล้วนเป็นคนที่รักในกีฬาฟุตบอลและอยากเห็นนครนายก กลับขึ้นสู่ลีกอาชีพอีกครั้ง”

ด้าน”โค้ชเอก” สุรชัย ละมูลเกตุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า นักเตะ 30 คน กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เป็นนักเตะระดับเยาวชนอายุระหว่าง 21-23 ปี และเป็นส่วนผสมของเด็กในท้องถิ่น และเด็กที่ย้ายมาเรียนที่นครนายก เมื่อมาผสมกับแข้งเก๋าๆ ก็จะเกิดโครงสร้างที่ลงตัว ซึ่งส่วนตัวเชื่อมั่นในระบบทีมที่เราสร้างขึ้น แม้งบประมาณที่มีจะน้อย แต่เชื่อว่าด้วยระบบทีมเราจะสามารถขึ้นชั้นได้ตามเป้าหมายที่สโมสรวางไว้

“ผมเชื่อมั่นในฟุตบอลระบบ ซึ่งเชื่อว่าการที่สโมสรไว้วางใจให้เข้ามาคุมทีมก็หวังอยากจะเห็นฟุตบอลระบบดีๆเกิดขึ้นในทีมนครนายก เอฟซี และเชื่อว่าระบบที่เราวางเป็นรากฐานจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้ในไม่ช้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน