มั่นใจ! อาร์เตตา โวปืนมีดีพอชนะบียาร์เรอัลตัดเชือกยูโรปา ลีก นัดสอง

30 เม.ย. 2564 - 14:10 น.

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล มั่นใจว่าทีมของตนมีดีพอที่จะเอาชนะ บียาร์เรอัล ในเกมยูโรปา ลีก รอบตัดเชือก นัดที่สอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาร์เซนอล เสียเปรียบไปก่อนหลังพ่าย บียาร์เรอัล 1-2 ในฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เกมนัดสองวันที่ 6 พ.ค. “ปืนใหญ่” ที่จะได้กลับมาเล่นในบ้านต้องชนะ “เรือดำน้ำสีเหลือง” ด้วยสกอร์ 1-0 ถึงจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ


แม้สถานการณ์จะเสียเปรียบแต่ อาร์เตตา มั่นใจว่าทีมมีโอกาสที่จะเอาชนะ บียาร์เรอัล ได้ “เราไม่ได้ต้องการมาเยือน และพบกับความพ่ายแพ้ แต่หลังจากวิธีที่เรายกระดับเกม คุณต้องรับกับผลการแข่งขัน ถ้าคุณต้องแพ้ มันก็คือผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งเราจะมีได้”

“ในช่างครึ่งแรกเราไม่ไม่ได้อยู่ในโมเมนต์ที่ดี เราไม่ได้กดดัน หรือโจมตีพวกเขาในกรอบเขตฌทษเท่าที่วคร แต่ครึ่งหลังมันต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง ดังนั้นผมมั่นใจว่าเรายังมีโอกาสที่จะกลับมาชนะ (ในเกมนัดสอง)”

จากผลการแข่งขันเกมนี้ทำให้ อาร์เซนอล แพ้เป็นเกมที่ 2 จาก 10 เกมในนัดแรกของฟุตบอลยุโรป รอบรองชนะเลิศ

Soccer Football – Europa League – Semi Final First Leg – Villarreal v Arsenal – Estadio de la Ceramica, Villarreal, Spain – April 29, 2021 Arsenal manager Mikel Arteta REUTERS/Pablo Morano

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มั่นใจ! อาร์เตตา โวปืนมีดีพอชนะบียาร์เรอัลตัดเชือกยูโรปา ลีก นัดสอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง