บิ๊กอ๊อด ขอบคุณ เบนจามิน ตัน มีส่วนสำคัญยกระดับวงการฟุตบอลไทย

30 เม.ย. 2564 - 14:42 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนขอบคุณ เบนจามิน ตัน ผอ.คลับไลเซนซิง ขอลาออกกลับไปช่วยงานบ้านเกิดที่สิงคโปร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนสมาคมฟุตบอลไทย กล่าวขอบคุณและอำลา นายเบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร บริษัท ไทยลีก จำกัด หลังจากที่ทำงานครบตามสัญญา และตัดสินใจกลับไปรับงานที่บ้านเกิดประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณ คุณเบนจามิน ตัน ที่เข้ามาช่วยเหลือ และมีส่วนสำคัญในการวางรากฐานให้กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะเรื่องของการวางคลับไลเซนซิง ให้แก่สโมสรฟุตบอลไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่าในห้วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอลของไทย มีการยกระดับสู่มาตรฐานสากลมากขึ้น มีระบบการจัดการที่ดี สามารถเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับเอเอฟซี และสนามฟุตบอลของหลายสโมสรได้รับการรับรองมาตรฐานจากเอเอฟซี ให้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับนานาชาติได้”

“สำหรับเบนจามิน ตัน นั้นเล่าให้ฟังว่าได้รับการติดต่อจากรัฐบาลสิงคโปร์ ให้กลับไปช่วยพัฒนาฟุตบอลภายในประเทศ ซึ่งตอนนี้สิงคโปร์เองมีแผนพัฒนาเพื่อพาทีมชาติสิงคโปร์ไปแข่งขันฟุตบอลโลก ตามกรอบระยะเวลา 20 ปี จากความร่วมมือของทุกฝ่าย”

“โครงการนี้นำโดยรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล รวมไปถึงภาคเอกชน จึงมีการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมาดำเนินการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะแยกออกจากสมาคม และกระทรวง นำบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ เข้ามาวางระบบตามแผนงานระยะยาวอย่างจิงจัง ประกอบกับสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำลังจะสิ้นสุดพอดี เขาจึงตัดสินใจกลับไปทำงานที่บ้านเกิด”

“ผมเองในฐานะ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย ขออวยพรให้ คุณเบนจามิน ตัน ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังต่อไป หวังว่าในอนาคต เบนจามิน ตัน และสมาคมจะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง”

ด้าน เบนจามิน ตัน กล่าวว่า “ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคม คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สมาคม บริษัทไทยลีก รวมถึงทุกๆ สโมสร และแฟนบอลชาวไทย ที่ให้การสนับสนุนและร่วมกันพัฒนาฟุตบอลไทยตลอดระยะเวลาที่ผมเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ขอให้ทุกๆ สโมสรประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ เช่นเดียวกับทีมชาติไทย ขอให้ทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

สำหรับ เบนจามิน ตัน เป็นชาวสิงคโปร์ ในอดีตเคยทำงานด้านฟุตบอลในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการแข่งขันสโมสรของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2015 จากนั้นจึงเข้ามาทำหน้าที่ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นผู้คอยให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาแก่สโมสร เกี่ยวกับการดำเนินการเรื่องคลับไลเซนซิ่ง การตรวจสนามเพื่อให้ผ่านมาตรฐานและได้รับการรับรองจากทางเอเอฟซี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ขอบคุณ เบนจามิน ตัน มีส่วนสำคัญยกระดับวงการฟุตบอลไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง