สมาคมบอล ยืนยันพนักงานทีมชาติติดโควิด-19 ไม่กระทบแคมป์ช้างศึก

1 พ.ค. 2564 - 15:45 น.

สมาคมบอล ออกแถลงการณ์หลังเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยตรวจหาเชื้อโควิด-19 มีผลเป็นบวก เบื้องต้นสั่งให้หยุดปฏิบัติงานและเข้ารับการรักษา ยืนยันไม่กระทบแคมป์ช้างศึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล ขอชี้แจงกรณีที่มีพนักงานขับรถประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลรายหนึ่ง ซึ่งได้รับเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ได้เดินทางไปตรวจเชื้อ แยกต่างหากกับสต๊าฟโค้ช และนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่กลุ่มแรก ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ซึ่งผลการตรวจเชื้อของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทุกคนไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

พนักงานคนดังกล่าว ไม่ใช่ผู้ขับรสบัสของทีมชาติ แต่จะคอยช่วยเหลือเกี่ยวกับขนย้ายสิ่งของต่างๆ ภายในแคมป์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ค. ด้วยเหตุนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงตัดสินใจให้เจ้าตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ร่วมกับทีมด้วย ก่อนที่ผลจะปรากฏว่าเป็นคนเดียวที่ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 ส่วนคณะนักกีฬา และสต๊าฟโค้ชคนอื่นๆ ผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด และมีการใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาในระหว่างการตรวจ


ในเบื้องต้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้พนักงานคนดังกล่าว หยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะแยกไปกักตัว รอเข้าสู่กระบวนการของกระทรวงสาธารณสุขทันที และจะไม่ไปปฏิบัติหน้าที่ในแคมป์ ตลอดระยะเวลาที่ทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อม ส่วนคณะนักกีฬา และสต๊าฟโค้ชคนอื่นๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่สมาคม จะจัดให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง ในช่วงสัปดาห์หน้า เพื่อให้การดำเนินงานต่างๆ ภายในแคมป์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปลอดภัย

โดยทางสมาคม ได้ทำการแจ้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือได้ใกล้ชิดกับพนักงานคนดังกล่าวในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงที่ผ่านมา และขออภัยอย่างยิ่งกับผลกระทบที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมบอล ยืนยันพนักงานทีมชาติติดโควิด-19 ไม่กระทบแคมป์ช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง