พลพรรคงูใหญ่ผงาดแชมป์ เซเรีย อา ในรอบ 11 ปี หลังคู่แข่งที่ยังมีลุ้นอย่างอตาลันตาดันพลาดท่าทำแต้มหลุดมือ ทำให้ตอนนี้คะแนนขาดลอยอย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“งูใหญ่”อินเตอร์ มิลาน ผงาดคว้าแชมป์ เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ หลังจากคู่แข่งที่ยังมีลุ้นดันพลาดทำแต้มหลุดมือ ส่งผลให้ตอนนี้คะแนนขาดลอยเป็นที่เรียบร้อย

โดยอินเตอร์ที่เพิ่งชนะโครโตเน 2-0 เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ลงเตะไปแล้ว 34 นัด เก็บได้ 82 คะแนน ทำให้เหลือเพียงรองจ่าฝูง “เทพธิดา”อตาลันตา ที่ยังเหลือโอกาสตามทัน ด้วยผลงานแข่ง 33 นัด มีอยู่ 68 คะแนน

อย่างไรก็ตาม เกมเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม อตาลันตากลับทำได้เพียงบุกไปเสมอซาสซูโอโล 1-1 ส่งผลให้แข่งเพิ่มเป็น 34 นัด มีคะแนน 69 แต้ม ตามหลังอินเตอร์ 13 คะแนน แต่เหลือเกมแข่งแค่ 4 นัด หมดสิทธิ์แซงแน่นอนแล้ว

อินเตอร์จึงได้แชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 19 และเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี นับตั้งแต่หนล่าสุดต้องย้อนไปถึงฤดูกาล 2009-10 เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังเป็นการหยุดสถิติแชมป์ต่อเนื่องของ “ม้าลาย”ยูเวนตุส เอาไว้ที่ 9 ฤดูกาลด้วย

ผลคู่อื่นในวันเดียวกัน ลาซิโอ ชนะ เจนัว 4-3, โบโลญญา เสมอ ฟิออเรนตินา 3-3, นาโปลี เสมอ กายารี 1-1, อูดิเนเซ แพ้ ยูเวนตุส 1-2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน