อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล และ กูรูฟุตบอล เสนอให้ “ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส เรียกตัว คาริม เบนเซมา กองหน้าเรอัล มาดริด กลับไปติดทีมชาติชุด ยูโร 2020 อีกครั้ง
เบนเซมา ไม่ได้เล่นให้ฝรั่งเศสเลยนับตั้งแต่ พ.ย. ปี 2015 หลัง มาธิเยอ วัลบูเอน่า เพื่อนร่วมอาชีพแจ้งความจับกรณีถูกเรียกค่าไถ่แฉเทปลับ หรือ เซ็กส์เทป ซึ่งพาดพิงไปถึง เบนเซมา ซึ่งหัวหอกราชันชุดขาว พยายามปฏิเสธข้อกล่าวหามาตลอด และในทางคดีก็ยังไม่หลักฐานมัดตัว แถม วัลบูเอน่า ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับโอลิมเปียกอสยังมีท่าทีอ่อนลงอย่างมากในระยะหลังจากการพิจารณาคดีในศาลที่เริ่มบ่งชี้ว่า เบนเซมา อาจจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ แต่เหตุดังกล่าวก็ทำให้ เบนเซมา ที่ยิงเป็นกอบเป็นกำเสมอพลาดโอกาสเล่นฟุตบอลโลก 2018 และ ฟุตบอลยูโร 2016
เรื่องนี้ อาร์เซน เวนเกอร์ ให้ความเห็นว่า เบนเซมา ควรได้รับโอกาสกลับไปติดทีมชาติเสียที เนื่องจากปัญหาดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาด้านกีฬาแต่อย่างใด “การไม่เรียกตัวเบนเซม่ากลายเป็นปัญหา เพราะไม่ได้เป็นการปฏิเสธตัวเขาจากคุณภาพด้าน ฟุตบอล สำหรับผม เบนเซม่า เหมาะสม 100 เปอร์เซนต์ สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป เขาอยู่กับ เรอัล มาดริด มาเป็นเวลานานและยึดตัวจริงมานานกว่า 10 ปี แถมสถิติก็ยอดเยี่ยมมากๆ”
สำหรับ เบนเซมา ติดทีมชาติฝรั่งเศสครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 ลงสนามไป 81 นัดยิง 27 ประตู ส่วนฤดูกาลนี้กับสโมสรเรอัล มาดริด เบนเซม่า ยิงไป 28 ประตูจากการลงเตะ 41 นัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน