ช้างศึก เดินหน้าซ้อมเข้ม - เจริญศักดิ์ ขอพิสูจน์ตัวเองกับทีมชุดใหญ่

4 พ.ค. 2564 - 15:01 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย เดินหน้าลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้าน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ขอพิสูจน์ตัวกับชุดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น ลงฝึกซ้อมช่วงเช้าเป็นครั้งแรก ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

การฝึกซ้อมครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ ยังเน้นไปที่สมรรถภาพทางร่างกายเป็นหลัก เนื่องจากอยู่ในช่วงปิดฤดูกาล ท่ามกลางบรรยากาศที่มุ่งมั่นของผู้เล่นทุกคน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ ขณะที่ช่วงเย็น ก็จะมีโปรแกรม ฝึกซ้อมต่อเนื่องทันที

โดย เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกขวาจาก สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ทำไป 14 แอสซิสต์สูงสุดในฤดูกาลนี้ กล่าวว่า “ส่วนตัวดีใจ และเป็นเกียรติทุกครั้งที่มีชื่อติดทีมชาติ จะพยายามเรียนรู้จากพี่ๆ ให้มากที่สุด และโชว์ผลงานให้ดีเพื่อได้ไปต่อที่ยูเออี”

“ในแง่บรรยากาศการเก็บตัวทีมชาตินั้นเป็นกันเองเหมือนเดิม ทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ทั้งในสโมสรที่เคยเจอกัน และในทีมชาติที่เคยเก็บตัวกันมา ทำให้เราไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก เราอยู่กันแบบมีความสุข และคอยผลักดันกันอยู่ตลอด”


“ตอนนี้ โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ค่อนข้างเน้นเรื่องแรง และพละกำลังค เพราะนักเตะหลายคนไม่ได้ซ้อมกับสโมสรเลย โค้ชจึงกังวลว่าเราอาจจะเจ็บด้วย แต่หลังจากนี้คิดว่าน่าจะค่อยๆ ปรับระดับความเข้มข้นขึ้นไปเรื่อยๆ”

ดาวเตะวัย 23 ปี กล่าวต่อว่า “การเล่นในทีมชาติชุดใหญ่กับชุดเยาวชนต่างกันอยู่แล้ว ส่วนตัวผมแม้ว่าที่ผ่านมาจะทำผลงานได้ดีกับชุดยู-23 แต่กับชุดใหญ่ ยังต้องทำงานหนัก และพิสูจน์ตัวเองต่อไป เพราะอย่างที่รู้การแข่งขันในทีมชุดใหญ่ค่อนข้างสูง ผู้เล่นหลายคนต่างมีเป้าหมายที่จะเข้ามาติดให้ได้”

“ดังนั้นอะไรที่ผมยังต้องเรียนรู้ ต้องพยายามซึมซับจากพี่ๆ และโค้ชให้ได้มากที่สุดเพื่อสอดแทรกเป็นหนึ่งในตัวเลือกของทีมชุดใหญ่ให้ได้” เจริญศักดิ์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่ซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก เดินหน้าซ้อมเข้ม - เจริญศักดิ์ ขอพิสูจน์ตัวเองกับทีมชุดใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง