วิ่งผลัดธงชาติไทย ผ่าน38วัน มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน

4 พ.ค. 2564 - 16:10 น.

วิ่งผลัดธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกผ่าน 38 วัน เตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน กำลังใจยังล้นหลาม รวมระยะทางสะสม 2,870 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว จัดขึ้นเพื่อส่งกำลังใจจากพี่น้องคนไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย โดยเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการวิ่งในวันที่ 38 โดยวิ่งย้อนกลับจาก จ.เชียงใหม่ มายัง จ.ลำพูน ระยะทาง 63.6 กม. เพื่อเตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทั้งนี้ทางฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงมีมาตรการคัดกรองนักวิ่ง ผู้เข้าร่วมงานอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกิจกรรมเริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้าตรู่ ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ได้รับเกียรติจาก นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ทำหน้าที่เชิญธงชาติไทย ก่อนส่งมอบให้ นายจักรพันธ์ สุวรรณสุระ ผู้จัดการเขตเหนือบน 1 บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นตัวแทนวิ่งในไม้แรก

การวิ่งในวันนี้เป็นการวิ่งจากจ.เชียงใหม่ ย้อนกลับมายัง จ.ลำพูน เพื่อเตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่การวิ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยบรรยากาศตลอดทั้งวันเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักวิ่งทุกเพศทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ สับเปลี่ยนออกมาส่งต่อธงชาติไทยจนกระทั่งถึงโรงเรียนบ้านดอยแก้ว จ.ลำพูน ทำให้หลังผ่านภารกิจไป 38 วัน สะสมระยะทางการวิ่งไปแล้ว 2,870 กม.

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นับว่าเป็นเกียรติของ จ.เชียงใหม่ อย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดกิจกรรมวิ่งธงเพื่อส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ในนามของจังหวัด ตนขอส่งแรงเชียร์ แรงใจให้นักกีฬาทุกคนคว้าชัยชนะและนำความสำเร็จมาฝากพี่น้องแฟนกีฬาชาวไทยได้อย่างท่วมท้น

ด้าน กรกฏ โปธิยา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโรงงาน บริษัท เชียงใหม่ เบเวอเรช จำกัด กล่าวว่า สำหรับตนถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของพี่น้องชาวเชียงใหม่และคนไทยอีกหลายคนในการวิ่งธงครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ขอเป็นหนึ่งกำลังใจส่งไปยังนักกีฬาไทยทุกคนทั้งในกีฬาโอลิมปิกและพาลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น


ขณะที่ ศุภชัย ผ่อนวัฒนา รักษาการ หัวหน้าแผนกงานปฏิบัติการด้านเทคนิค ภาคเหนือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เผยว่า เอไอเอส ยินดี และภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน FLAG OF NATION ร่วมกับคนไทยในการส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ซึ่งตนก็อยากเชิญชวนให้คนเชียงใหม่และคนไทยออกมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันเยอะๆ

ปิดท้ายที่ สุธิรา ศรีจองแปง เจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.เชียงใหม่ เผยว่า ดีใจและตื่นเต้นมากๆ กับการได้อยู่ในส่วนหนึ่งของกิจกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ ถึงแม้จะได้โอกาสและมีส่วนร่วมในการวิ่งถือธงชาติไทยระยะทางสั้นๆ 1 กม. ซึ่งในโอกาสนี้ ตนก็ขอเป็นตัวแทนชาวเชียงใหม่ ส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เดินทางไปเข้าร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 นี้ด้วย

สำหรับกำหนดการวิ่งธงชาติไทยในวันพุธ ที่ 5 พ.ค. 64 เป็นวันที่ 39 ของกิจกรรม จะวิ่งจากโรงเรียนบ้านดอยแก้ว จ.ลำพูน ไปยัง โรงเรียนแม่ทะประชาสามัคคี จ.ลำปาง ระยะทาง 75.5 กม. โดยแฟนๆ กีฬาสามารถรับชมการไลฟ์สด รวมทั้งให้กำลังใจทีมนักวิ่งและนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ค Road to Tokyo 2020

ด้านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมการส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย และมีเป้าหมายสะสมระยะทางให้ครบ 1 ล้าน กม. ล่าสุดเก็บระยะทางจากการวิ่งไปแล้ว 785,557 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมส่งกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยเข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล ขณะเดียวกันในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย

พิเศษ 1,000 คนแรก ที่สมัครตั้งแต่วันนี้เป็นตัวไป จะได้รับสิทธิ์สลักชื่อบนเหรียญประวัติศาสตร์ ฟรีทันที ด้านนักวิ่งที่เคยสมัครและได้รับเหรียญไปแล้ว เพียงวิ่งสะสมระยะเพิ่มเติมให้ถึง 200 กม. ก็สามารถส่งเหรียญมาให้ฝ่ายจัดกิจกรรมสลักชื่อได้เช่นกัน

โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งเหรียญรางวัลมาได้ที่ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด 898/39 ชั้น 23 tower 2 อาคาร sv tower ถ.พระรามสาม แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10120 เบอร์โทรศัพท์ 061-0104669 โดยผู้สมัครที่ส่งเหรียญมาจะมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งเพิ่มเติม 50 บาท และใช้ระยะเวลาในการเลเซอร์ 30 วัน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งผลัดธงชาติไทย ผ่าน38วัน มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง