ธนา เชื่อพม่าไม่ถอนตัวจากกีฬาซีเกมส์ แม้การเมืองในประเทศวุ่นวาย

4 พ.ค. 2564 - 16:22 น.

ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เชื่อว่าพม่า จะไม่ถอนตัวจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ปลายปีนี้ แม้ว่าสถานการณ์ในประเทศจะไม่สงบ เชื่อการเมืองไม่ปนกีฬา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยถึงการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนามจะเป็นเจ้าภาพว่า ในเวลานี้ยังไม่ได้มีความเคลื่อนไหวหรือความคืบหน้ามากเท่าไหร่ โดยตนเชื่อว่าทางฝ่ายจัดยังคงรอดูสถานการณ์ของกีฬาโอลิมปิก ที่ญี่ปุ่นก่อน ว่าจะจัดขึ้นในรูปเเบบไหน เพื่อที่จะยึดมาตรการเเละถือเอาเเบบอย่างการจัดของญี่ปุ่นมาเป็นต้นเเบบของการจัดเเข่งขันกีฬาซีเกมส์

เมื่อพูดถึงสถานการณ์ที่ตึงเครียดในพม่า ซึ่งมีการชุมนุมประท้วงระหว่างประชาชนกับรัฐบาลครั้งใหญ่ ลุกลามไปทั่วประเทศ จะส่งผลทำให้นักกีฬาพม่าอาจต้องถอนตัวจากการเเข่งขันซีเกมส์ 2021 หรือไม่ นายธนา ได้เเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า เมียนมาน่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วม เเละไม่น่าจะถอนทีมทั้งในซีเกมส์ รวมถึงโอลิมปิกเกมส์

“ซีเกมส์ 2021 จัดในช่วงปลายปี ก็ถือว่ายังอีกหลายเดือน หากนับจากตอนนี้ไปถึงช่วงเวลาเเข่งขันจริงๆ ผมมองว่าสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองของพม่าอาจจะไม่ยืดเยื้อหรือยาวไปถึงช่วงเดือนสิงหาคมนี้ รวมถึงกีฬาโอลิมปิกเอง เมียนมาก็น่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วม เเละคงเเยกเเยะระหว่างเรื่องกีฬากับการเมืองออกจากกัน ตามหลักสากลปกติที่ทำกัน”

สำหรับการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กรุงฮานอย ของประเทศเวียดนาม รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ เตรียมจัดการเเข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 21 พ.ย. – 2 ธ.ค. 64 โดยฝ่ายจัดการเเข่งขัน คณะกรรมการโอลิมปิกเวียดนาม ยังเเทงกั๊กไม่ได้ยืนยันเเบบร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะจัดชิงชัย โดยยังเฝ้าติดตามสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในภูมิภาคอาเซียนเพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างใกล้ชิดอยู่ด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ธนา เชื่อพม่าไม่ถอนตัวจากกีฬาซีเกมส์ แม้การเมืองในประเทศวุ่นวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง