คำสั่งด่วน จากสหพันฟุตบอลเวียดนาม และฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล วี-ลีก ประกาศเลื่อนแข่งนัดสุดท้ายเลกแรกไม่มีกำหนดหลังโควิด-19 กระหน่ำซ้ำเติม

คำสั่งด่วน จากสมาคมฟุตบอลเวียดนามและฝ่ายจัดการแข่งขันวี-ลีก ประกาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลวีลีก 2021 นัดสุดท้ายของเลกแรก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในฮานอย และหลายเมืองของประเทศเวียดนาม

การแข่งขันฟุตบอลวี-ลีก ลีกฟุตบอลอาชีพสูงสุดของเวียดนาม ฤดูกาล 2021 ที่เดินทางมาถึงแมตช์สุดท้ายของเลกแรกแล้วนั้น มีอันต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยสาเหตุอันเนื่องมาจากพบผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่พื้นที่กรุงฮานอย

โดยก่อนหน้านี้เกมคู่ ซองลัม เหงออันห์ พบ ฮานอย เอฟซี ต้องเลื่อนออกไปก่อน 1 คู่ เพราะผู้เล่นของ ซองลัม มีความเสี่ยงโดยการพบปะกับผู้ติดเชื้อ และอีก 1 สนามที่โดนผลกระทบคือคู่ของเวียทเทลล์ กับ ฮองลินห์ ฮาตินห์ ที่ต้องย้ายสนามไปเตะเมืองอื่นเนื่องจากอยู่ในพื้นที่กรุงฮานอย

จากเหตุนี้เองจะทำให้มีการได้เปรียบและเสียเปรียบต่อคู่อื่นๆ ดังนั้น VPF จึงมีมติให้เลื่อนการแข่งขันออกไปทุกคู่ในสัปดาห์ที่ 13 นี้ มีผลทันที

โดยฮอง อันห์ ยาลาย นำโดย “โค้ชซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เดินทางล่วงหน้าไไปเตรียมความพร้อมก่อนเจอกับ ทันห์ กว่าง นินห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับมติของฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยทุกทีมต้องทำการตรวจร่างกายอีกครั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และต้องรายงานผลอัพเดทต่อ VPF ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน