อรสา รับสุดตื่นเต้น หลังคว้าตั๋วเรือแคนูลุยโอลิมปิกครั้งแรก

7 พ.ค. 2564 - 14:25 น.

อรสา เที่ยงกระโทก ฝีพายสาย 23 ปี นักกีฬาเรือพาย แคนู ยอมรับสุดตื่นเต้น หลังคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“อ้อย” อรสา เที่ยงกระโทก ฝีพายสาย 23 ปี ออกมาเปิดใจหลังคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้กับทัพเรือพาย จาก เรือแคนู 1 คนหญิง ระยะทาง 200 ม. ได้สำเร็จว่า ตนตื้นเต้นและยังรู้สึกดีใจไม่หาย เพราะนี่คือโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง ก่อนแข่งขัยยอมรับว่าตื่นเต้น สั่นไปหมด แต่พยายามรวบรวมสติ และมีสมาธิกับเกมการแข่งขันให้มากที่สุด ก่อนจะพายเข้าเส้นชัยคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

อรสา เที่ยงกระโทก ฝีพายสาว วัย 23 เผยอีกว่า ก่อนแข่งมีความเชื่อและตั้งความหวังเอาไว้เล็กๆว่าจะทำสำเร็จ ซึ่งก็ทำได้จริงๆ ยิ่งวันนี้เป็นวันที่พายดีมากๆ 47 วินาที เป็นการพายทำเวลาได้ดีที่ที่สุดในชีวิตของตน ก่อนหน้าที่สถิติอยู่ราวๆ 48-49 วินาที ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เอาชนะก็ส่วนหนึ่งก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะความคุ้นเคยที่ได้แข่งขันในบ้านของเราเอง รวมถึงกำลังใจจากคนรอบๆข้าง มีส่วนที่ทำให้มีแรงฮึดก่อนลงสนามแข่งขันจริง

“หลังจากนี้คงต้องคุยกับโค้ชและสมาคมว่าจะมีแนวทางในการฝึกซ้อมอย่างไร แต่ที่แน่ๆการได้โควตาจากสนามนี้ ทำให้ “อ้อย” ไม่ต้องไปเก็บตก ควอลิฟายในสนามที่รัสเซีย ช่วงกลางเดือนพ.ค.นี้แล้ว คงจะเก็บตัวฝึกซ้อมและปรับแก้ในจุดที่ยังบกพร่อง เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อรสา รับสุดตื่นเต้น หลังคว้าตั๋วเรือแคนูลุยโอลิมปิกครั้งแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง