พ่อเมืองพิษณุโลก นำทีมวิ่งส่งกำลังใจทัพนักกีฬาไทย ไปชิงชัยโอลิมปิก ผ่าน 43 วัน วิ่งธงชาติไทย รวม 3,289 กม. ด้าน “FLAG of Nation Virtual Run” กระแสแรง ระยะทางสะสมทะลุ 8 แสนกม.แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว และจัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 43 เป็นเส้นทางใน จ.พิษณุโลก ระยะทางรวม 77.4 กม.

สำหรับการวิ่งในวันนี้ทางฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงเข้มงวดและให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นเดิม โดยในช่วงออกสตาร์ทจากสนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก รับหน้าที่เชิญธงชาติไทย พร้อมกับให้เกียรตินำคณะผู้บริหารในภาคส่วนต่างๆของจังหวัดออกวิ่งธงชาติไทยด้วยตัวเอง ใน กม.ที่ 3,212

จากนั้นธงชาติไทยถูกส่งต่อให้กับ นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ออกวิ่งเป็นลำดับที่ 2 ก่อนที่จะถูกส่งต่อผ่านมือพี่น้องนักวิ่งชาวพิษณุโลกจากหลากหลายสาขาอาชีพที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ออกวิ่งโบกสะบัดธงไตรรงค์กันอย่างคึกคัก มาจนถึงจุดหมาย ที่โรงเรียนบ้านเข็กใหญ่ อ.นครไทย ใน จ.พิษณุโลก รวมตลอดทั้งวัน วิ่งไปทั้งสิ้น 77.4 กม. ทำให้ผ่านวันที่ 43 วิ่งไปแล้ว 3,289 กม.

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางจังหวัดพิษณุโลกรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่ง อยากขอบคุณที่ให้เกียรติเมืองพิษณุโลกเป็น 1 ใน 35 จังหวัด ในการวิ่งธงชาติไทย ส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งตนและชาวพิษณุโลกทุกคนขอร่วมเป็นหนึ่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ขอให้ทุกคนเดินทางไปและกลับโดยสวัสดิภาพ ประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่

ด้าน “จารุวรรณ เรืองคำ” นักกายภาพบำบัด โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก วัย 32 ปี ที่ร่วมวิ่งใน กม.ที่ 3,216 เผยว่า เป็นความรู้สึกที่น่าปลาบปลื้ม ดีใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการวิ่งถือธงชาติไทยผืนที่จะถูกส่งนำไปใช้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ตลอดระยะทางการวิ่งไม่เหนื่อย แต่รู้สึกมีความสุขที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแรงเชียร์นักกีฬาไทย ขออวยพรให้นักกีฬาทุกคนคว้าชัยชนะและความสำเรเร็จกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย

สำหรับกำหนดการในวันจันทร์ ที่ 10 พ.ค.64 ซึ่งเป็นการวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 44 จะออกสตาร์ทจากโรงเรียนบ้านเข็กใหญ่ จ.พิษณุโลก ไปยังหมวดการทางหลวงปากช่อง แขวงการทางเพชรบูรณ์ที่ 1 สำนักทางหลวงที่ 6 จ.เพชรบูรณ์ ระยะทางรวม 78.3 กม. โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมไลฟ์สด รวมถึงให้กำลังใจนักวิ่งและนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020

ด้านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ล่าสุดพี่น้องชาวไทยจากทางบ้านยังรวมพลังส่งกำลังใจกันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยช่วยกันวิ่งเก็บระยะทางทะลุ 8 แสนกม. ขยับระยะทางรวมมาอยู่ที่ 801,940 กม.แล้ว ทำให้เหลืออีกเพียง 198,060 กม.เท่านั้นจะสะสมระยะทางได้ตามเป้าหมาย 1 ล้านกม.

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล ขณะเดียวกันในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน