ช้างศึก อาจต้องโยกโปรแกรมซ้อมต่างประเทศหลังโควิดแพร่ในแคมป์

9 พ.ค. 2564 - 16:57 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เพิ่งพบข่าวน่าตกใจกับการที่มีเจ้าหน้าที่ทีม 4 คน และนักเตะอีก 2 คนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 อาจจะต้องทำแผนการซ้อมต่างประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่กำลังเข้าแคมป์เก็บตัวถูกตรวจพบว่ามีนักเตะ 2 และเจ้าหน้าที่ทีม 4 คนติดเชื้อโควิด-19 ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี มีผลทำให้ต้องสั่งกักตัวนักเตะที่เหลือ รวมถึงเจ้าหน้าที่เป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งพักการฝึกซ้อมไปก่อนนั้น

ล่าสุดนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงแผนงานของทีมหลังจากนี้ว่า ได้ให้ทาง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทำการวางแผนว่าจะทำอย่างไรต่อ เพราะเนื่องจากว่ามีโอกาสน้อยมากที่จะลงฝึกในประเทศไทยได้ ซึ่งคิดว่าภายใน 2-3 วัน ทางนิชิโนะจะส่งแผนมาให้

“ส่วนประเด็นหลังจากนี้สำหรับกลุ่มนักเตะชุดแรก ที่อยู่ในแคมป์ทีมชาติไทย และเป็นกลุ่มเสี่ยงในเวลานี้ เราได้มีการวางแผนไว้ว่าให้นักกีฬากักตัว และได้แยกห้องพักกันเรียบร้อยแล้ว และหลังจากที่จะมีการตรวจหาเชื้อในกับนักกีฬา สต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ทุกคนทุก 3 วัน อีก 2 ครั้ง เพื่อทำให้ทราบแน่ชัดว่าจะไม่มีนักกีฬา หรือสต๊าฟโค้ชคนไหนติดเชื้ออีก”

ทั้งนี้ทีมชาติไทย ยังเหลือนักเตะชุดที่ 2 จาก 4 สโมสรคือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแบงค็อก ยูไนเต็ด อีกจำนวน 18 ราย ที่ยังไม่ได้เข้าแคมป์ และได้ถูกเบรกเอาไว้ก่อนเพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อเพิ่ม

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปยูเออี ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่ซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก อาจต้องโยกโปรแกรมซ้อมต่างประเทศหลังโควิดแพร่ในแคมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง