จากกรณีที่ “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึก คัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 2 เกิดมีผู้เล่นติดโควิด-19 ร่วมถึงทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก็มีทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ติดด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำให้ ทัพฟุตซอล ทีมชาติไทย ที่อยู่ในช่วงตรียมทีมไปเพลย์ออฟกับ อิรัก เพื่อแย่งตั๋วไปชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ได้เดินทางไปตรวจเชื้ออีกครั้งเป็นการด่วน ที่ รพ.เกษมราษฏร์ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผลการตรวจ ปรากฏว่า ไม่มีใครติดเชื้อ โดยผลออกมาเป็นลบทุกคน แต่ทีมยังเฝ้าระวัง และ ยังย้ำให้นักเตะดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ ห้ามเดินทางไปยังสถานที่สุ่มเสี่ยงเด็ดขาด

ทั้งนี้ ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย จะเข้ารับการตรวจเชื้อซ้ำอีกครั้ง ในวันที่ 12 พ.ค. พร้อมกับทำการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่สอง ก่อนจะกำหนดเดินทางไป ยูเออี ในวันที่ 14 พ.ค.

ขณะเดียวกัน ในส่วนของการอุ่นเครื่อง โต๊ะเล็กไทย จะมีแมตซ์กับ ยูเออี ในวันที่ 16 พ.ค. เพียงนัดเดียว ส่วนเกมกับ เวียดนาม ที่จะเตะวันที่ 18 พ.ค.ได้ถูกยกเลิกไป

สำหรับโปรแกรมฟุตซอลเพลย์ออฟ โซนเอเชีย ของ ทีมชาติไทย ที่จะเจอกับ ทีมชาติอิรัก นัดแรก 20 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัด 2 วันที่ 25 พ.ค. เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม Khorfakkan Hall เมืองดูไบ ประเทศยูเออี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นประเทศที่ฉีดวัคซีนให้ประชากรได้ครอบคลุม เป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้ ฟุตซอลไทย เบาใจได้ระดับหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน