ชนาธิป : ปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ ยกเว้นเจ็บจนเล่นไม่ได้

11 พ.ค. 2564 - 14:19 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีอาการบาดเจ็บ กับต้นสังกัด แต่ยืนยันยังไม่ถอนตัวทีมชาติ เผยปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ และผมไม่เคยปฏิเสธมาก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ องกลางทีมชาติไทย ของสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดเผยผ่านเพจ “ฟุตบอล 108” ว่าเวลานี้ตนได้รับบาดเจ็บจากเกมเจลีก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม โดยมีอาการบริเวณกล้ามเนื้อหัวเข่านิดหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด ซึ่งเวลานี้เจ้าตัวยังเดินไม่สะดวกเท่าไหร่

“เราโดนกระทแกตรงเข่ามาแถวๆ กล้ามเนื้อหัวเข่า มันอาจจะฉีกนิดหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นต้องผ่า วันแรกเรานอนปวดทั้งคืนเหมือนเดินไม่ได้ งอขาไม่ได้ เดินแทบไม่ได้ ตอนแรกก็คิดว่าต้องไปผ่าแน่ แต่พอเข้าไปเอ็มอาร์ไอแล้วก็ใจชื้นขึ้นมาเพราะไม่ถึงขั้นต้องผ่า แต่ก็ยังเดินไม่สะดวก ตอนนี้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้กลับมาได้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่อยากไปเร่ง หัวเข่านั้นสำคัญมาก มันก็ต้องใช้เวลารักษา” ชนาธิป เริ่มกล่าว

“สำหรับการรับใช้ทีมชาติไทยก็ต้องรอดูสภาพร่างกายก่อน ต้องมีแมตช์ฟิตก่อนที่จะไปช่วยทีมชาติ ปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ และผมไม่เคยปฏิเสธมาก่อน ยกเว้นจะเจ็บแล้วเล่นไม่ได้จริงๆ มันคือความฝันของนักฟุตบอล เป็นสิ่งที่ทำให้เราภูมิใจ สโมสรจ่ายเงินเราก็รักสโมสร แต่ทีมชาติมันก็คือความภูมิใจ”

“ก็คงต้องเรียกความฟิต หาแมตช์ฟิตลงเล่นให้ได้ก่อน ถ้าผมไม่มีเกมเล่นที่นี่เลยผมคงไปเข้าแคมป์ทีมชาติแบบสภาพแย่แน่นอน นักกายภาพที่นี่บอกผมว่าถ้าผมหยุดไป 2 อาทิตย์ ผมก็ต้องเรียกความฟิตราว 2 อาทิตย์ ถ้าแมตช์ฟิตผมไม่พอ ผมไม่พร้อม แต่น้องๆ ซ้อมมากกว่าผม ผมก็อาจไม่ควรที่จะไป แต่ผมอยากไปนะ ก็อยู่ที่สมาคมฯ จะคุยกับสโมสรอย่างไร”

“สำหรับเกมที่จะเจอกับอินโดนีเซีย วันที่ 3 มิถุนายน อาจจะไม่ทัน แต่นัดต่อไปวันที่ 7 มิถุนายน กับยูเออี ก็อาจจะทัน เราต้องปรึกษาทุกๆฝ่าย ถ้าร่างกายเราได้สัก 80 เปอร์เซนต์ก็ถือว่าดีแล้ว ต้องมาลุ้นกันในสัปดาห์นี้่ถ้าเราพอวิ่งเบาๆได้ เล่นกับบอลเบาๆได้โดยไม่มีอาการเพิ่มเติม ก็น่าจะหายทัน” ห้องเครื่องคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทิ้งท้าย


โดยทัพ “ช้างศึก” มีโปรแกรมลงทำการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในอีก 3 นัด ดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนาธิป : ปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ ยกเว้นเจ็บจนเล่นไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง