จากกรณีสมาคมกีฬา วอลเลย์บอล แห่งประเทศไทยประกาศทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพบผู้ติด โควิด-19 จากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดนครปฐมตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาโดยจากการตรวจพบนักกีฬาหญิงรวมสตาฟฟ์โค้ชติดเชื้อจำนวน 22 คนทำให้ทีมชาติไทยจะถอนตัวจากการแข่งขันเนชันส์ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลีซึ่งมีกำหนดเดินทางไปแข่งขันวันที่ 20 พฤษภาคม
ล่าสุด เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการประชุมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลโลก (เอฟไอวีบี) ยังเปิดโอกาสให้ ทีมชาติไทย ไปแข่งขัน เนื่องจาก มีผลงานที่ดีและสร้างสีสันให้กับการแข่งขันได้เสมอ ประกอบกับสถานการณ์ โควิด-19 ในเวลานี้หลายพื้นที่ในโลกก็ประสบปัญหาพอๆกัน ทำให้ เอฟไอวีบี ยังให้โอกาสที่ไทยจะส่งชื่อนักกีฬาชุดใหม่เพื่อไปแข่งขัน ซึ่งรวมถึงนักกีฬาตัวเก๋า 5 คนที่ไม่ได้อยู่ในทีมชุดนี้ ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มัลลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์อภิญญาพงศ์ กลับมารับใช้ชาติช่วงวิกฤตนี้ด้วย
“ตอนนี้เรากำลังมองหานักกีฬาที่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ซึ่งทุกคนมีโอกาสหมดในเวลานี้ ในการถูกเรียกมาติดทีมชาติสำหรับ เนชั่นส์ ลีก รอบแรก ซึ่งเรามีเวลาเหลือแค่ 5-6 วันในการรวบรวมนักกีฬาชุดใหม และหากนักกีฬาชุดเดิมตรวจแล้วผลเป็นลบ ก็สามารถเดินทางไปแข่งขันในรอบสอง 5 มิ.ย.ได้ อย่างไรก็ตามจะต้องปรึกษากับกรมควบคุมโรคอีกว่า นักกีฬาชุดปัจจุบันที่ไม่ติดโควิด-19 จะสามารถเดินทางไปแข่งขันในรอบแรกได้เลยหรือไม่ เนื่องจาก มาตรฐานของการแข่งขันกีฬาในภาวะนี้ นักกีฬาที่มีผลเป็นลบ ยังสามารถแข่งขันได้” เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน