บาร์เซโลนาจะให้ความสำคัญในการล่าตัว เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ มาเสริมแนวรุก เหนือกว่าการเร่งต่อสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี ในช่วงซัมเมอร์นี้

สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน จะให้ความสำคัญในการล่าตัว เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ เหนือกว่าการเร่งต่อสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี ในช่วงซัมเมอร์นี้

บาร์เซโลนาต้องการปรับเปลี่ยนขุมกำลังในแนวรุก โดยมีข่าวกำลังสนใจดึงฮาลันด์มาจาก “เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี กระนั้นก็ยังมีประเด็นที่เมสซีใกล้หมดสัญญาให้ต้องพิจารณาด้วย

จากสถานะทางการเงินล่าสุด ดูเหมือนบาร์เซโลนาคงไม่สามารถจัดการทั้ง 2 เรื่องไปพร้อมกันได้ ซึ่งรายงานระบุว่า “เจ้าบุญทุ่ม” จะเลือกให้น้ำหนักกับประเด็นฮาลันด์ก่อน เนื่องจากมองว่าดาวเตะวัย 20 ปี จะเป็นตัวหลักได้ในระยะยาว ผิดกับเมสซีซึ่งสูงวัยถึง 33 ปี เรียกว่ากำลังเสื่อมถอยเต็มทีแล้ว

นอกจากนี้ เมสซีเองก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทุ่มเทใจให้บาร์เซโลนาเต็มร้อยอีกต่อไป หลังจากเคยจะขอขึ้นบัญชีย้ายออกมาแล้วเมื่อช่วงก่อนเปิดฤดูกาล

ขณะที่สำนักข่าวมุนโด เดปอร์ติโบ รายงานว่า บาร์เซโลนายังมีแผนจะล้างบางขุมกำลังขนานใหญ่ โดยเตรียมปล่อยนักเตะออกจากทีมไม่น้อยกว่า 14 รายเลยทีเดียว

โดยในบรรดาผู้เล่นที่จะโดนโละทิ้ง มีแข้งชื่อดังอย่าง ฟิลิปเป คูตินโญ, มาร์ติน เบรธเวต, มิราเลม ปานิช, จูเนียร์ ฟีร์โป, ซามูเอล อุมติตี, เนโต อยู่ในโผด้วย ซึ่งบาร์เซโลนาเตรียมคว้านักเตะอย่าง เซร์คิโอ อเกวโร, เมมฟิส เดอปาย, จอร์จินโย ไวนัลดุม, เอริก การ์เซีย เข้ามาแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน