ผู้ว่าฯโคราช ผนึกกำลัง 2 ฮีโร่นักกีฬาโอลิมปิก “สมจิตร จงจอหอ” และ “อุดมพร พลศักดิ์” วิ่งธงชาติไทย ทำหน้าที่แทนชาวเมืองย่าโม ในกิจกรรมวันที่ 49 ที่ปรับมาจัดใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตลอดทั้งวัน วิ่งเก็บระยะทางเพิ่มอีก 64 กม. รวมวิ่งแล้ว 3,772 กม. สองรุ่นพี่เหรียญทองโอลิมปิกให้กำลังใจรุ่นน้อง ขอทุกคนมุ่งมั่น ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และสู้อย่างมีสติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว และจัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 49 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางรวม 64.4 กม.

สำหรับกิจกรรมในวันที่ 49 ยังคงจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของพื้นที่จ.นครราชสีมา จึงไม่อนุญาตให้มีพี่น้องเมืองย่าโมลง วิ่งธงชาติไทย โดยในการออกสตาร์ทตามกำหนดในช่วงเวลา 08.00 น. ได้ใช้ขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์ จากปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย จ.นครราชสีมา มุ่งหน้ามายังสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา กกท.ภาค 3 ซึ่งเป็นจุดพักที่แรกของวัน

ในจุดพักที่แรกของวัน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ยังได้ให้เกียรติเป็นตัวแทนพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ออกวิ่งธงชาติไทยเป็นระยะทางสั้นๆ โดยมีคณะผู้บริหาร รวมถึง 2 ฮีโร่นักกีฬาโอลิมปิก “อุดมพร พลศักดิ์” นักยกน้ำหนัก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 และ “สมจิตร จงจอหอ” นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ให้เกียรติร่วมในขบวนวิ่งธงชาติไทยด้วย

ทั้งนี้หลังออกวิ่งเป็นระยะทางสั้นๆ ภายใน กกท.ภาค 3 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้เชิญธงชาติไทยขึ้นบนรถแห่ประชาสัมพันธ์ ก่อนขบวนรถจะเคลื่อนตัวออกไปยังเส้นทางวิ่งในจังหวัดนครราชสีมา โดยธงชาติไทยถูกแห่มาถึงสถานีน้ำมัน พีที สาขานครราชสีมา 5 จ.นครราชสีมา จุดหมายของวันที่ 49 ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน พร้อมกับสะสมระยะทางจากการวิ่งเพิ่มเป็น 3,772 กม.แล้ว
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับตนยินดีและเป็นเกียรติที่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนชาวจังหวัดนครราชสีมา วิ่งธงชาติไทยในวันที่49 สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ มีตัวแทนนักกีฬาจาก จ.นคราชสีมาไปแข่งขันด้วย ตนและชาวจังหวัดนครราชสีมา จึงตั้งตารอการแข่งขันครั้งนี้อยู่ พร้อมกันนี้ก็ขอส่งกำลังใจและแรงเชียร์ไปให้กับนักกีฬาทุกๆ คน ที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งขันให้คว้าชัยชนะและความสำเร็จกลับมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยกันเยอะๆ


ด้านพันตรี สมจิตร จงจอหอ นักชกเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2008 เผยว่า วันนี้ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นตัวแทนของชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นส่วนหนึ่งของการวิ่งธง เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาไทย ตนมองว่าเบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแรงเชียร์ ดังนั้นการเชียร์จากคนไทยสู่คนไทย จึงสำคัญและเป็นแรงขับเคลื่อนความสำเร็จให้เกิดขึ้นจริงๆมาแล้วในทุกๆ สมัยการแข่งขัน
“ในฐานะรุ่นพี่ที่เคยผ่านการแข่งขันโอลิมปิกมาแล้ว ผมอยากให้นักกีฬาทุกคนที่เป็นตัวแทนไปแข่งขัน ให้มั่นใจในตัวเอง ขอให้ไปอย่างมีความหวังว่าอยากจะสัมผัสเหรียญใดก็ได้ในโอลิมปิก ส่วนทางฝั่งนี้ กองเชียร์ จะทำหน้าที่สนับสนุน คอยส่งทุกกำลังใจและแรงเชียร์ไปให้ ขอให้นักกีฬาทุกคนเชื่อมั่น มุ่งมั่น สู้อย่างมีสติ และฟิตร่างกายไปให้พร้อม”


ขณะที่ “อุดมพร พลศักดิ์” ฮีโร่อดีตนักยกน้ำหนัก เผยว่า ดีใจที่ได้รับเกียรติให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งธงส่งกำลังใจให้กับน้องๆ นักกีฬาทีมชาติไทยในครั้งนี้ซึ่งการวิ่งส่งกำลังใจให้นักกีฬาในครั้งนี้ อร มองว่าเป็นโอกาสดีในการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับรู้ว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ยังคงมีขึ้น และมีนักกีฬาที่กำลังฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันให้กับประเทศไทย


อุดมพร ยังเผยอีกว่า อยากให้น้องๆนักกีฬาสู้ให้เต็มที่ ผลที่ตามมา จะได้ไม่เสียใจ ทุกอย่างไม่ได้อยู่ที่ดวง แต่อยู่ที่ตัวของทุกคนเอง ขอให้ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ เพื่อตัวเองเพื่อประเทศชาติ มุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญรางวัลมาให้ได้ เชื่อว่าการที่คนไทยออกมาร่วมกิจกรรมวิ่งธง ยังเป็นการส่งแรงเชียร์ที่เห็นภาพที่ชัดเจนที่สุด และเชื่อว่าจะทำให้นักกีฬาพลังฮึกเหิมก่อนที่จะบินไปทำการแข่งขัน
สำหรับกำหนดการวิ่งในวันอาทิตย์ ที่ 16 พ.ค.64 ซึ่งเข้าสู่การวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 50 จะออกสตาร์ทจากสถานีน้ำมันพีที สาขา นครราชสีมา 5 จ.นครราชสีมา ไปยัง สำนักงานเทศบาลตำบลลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ระยะทาง 84 กม. ผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการไลฟ์สด พร้อมให้กำลังใจนักวิ่งและนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตลอดทั้งวัน


ด้านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ล่าสุดสะสมระยะวิ่งเพิ่มเป็น 835,140 กม.แล้ว ทำให้เหลือระยะทางที่ต้องวิ่งอีก 164,860 กม.ก็จะครบเป้าหมาย 1 ล้านกม.
ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 ส.ค.64 ที่https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล โดยในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย


สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.64 แฟนๆ กีฬาชาวไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทุกวันผ่านทาง ThaiTBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู24, GMMTV25, T-Sports และ AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน