โสมแดง ถอนตัวคัดบอลโลก สมาคมลูกหนังรับไม่ชัวร์กระทบช้างศึก

17 พ.ค. 2564 - 16:38 น.

โสมแดง เกาหลีเหนือ ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เรียบร้อยแล้ว ด้านสมาคมบอลรอดูทิศทางจะส่งผลต่อทีมชาติไทยหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โสมแดง เกาหลีเหนือ ได้ประกาศขอถอนตัวออกจากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไปก่อนหน้านี้แล้วเนื่องจากกังวลสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ไม่มีการยืนยันจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) อย่างเป็นทางการ

ล่าสุดสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย(เอเอฟซี) ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีเหนือ ได้ส่งหนังสือยืนยันการถอนทีมจาก เอเอฟซี เพื่อขอถอนตัวออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอช รวมถึง เอเซียน คัพ 2023 ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนื่องจากหวั่นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  • ศุภณัฏฐ์ เชื่อช้างศึกมีศักยภาพมากพอเข้ารอบ 12 ทีมคัดบอลโลก เอเชีย

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “เอเอฟซีแจ้งว่าจะมีการเรียกประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันเพื่อสรุปแนวทางต่อไปของกลุ่มที่มีปัญหา และหากต้องเกี่ยวข้องกับกลุ่มอื่นๆ จะมีการหารือต่อไป ถึงตอนนี้สมาคมกำลังรอแนวทางอย่างเป็นทางการจากเอเอฟซีอยู่”

สำหรับการถอนทีมของเกาหลีเหนือ ในครั้งนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อกลุ่มอื่นๆ เนื่องจากต้องวัดตำแหน่งรองแชมป์ที่ดีที่สุดจาก 8 กลุ่ม เมื่อเกาหลีเหนือ ถอนทีมจะทำให้กลุ่มเอช เหลือเพียง 4 ทีม ดังนั้นมีความเป็นไปได้ว่ากลุ่มอื่นๆ อาจจะไม่นับผลการเตะกับทีมบ๊วยของกลุ่ม

หากเป็นเช่นนั้นจะส่งผลกระทบกับทีมชาติไทย โดยตรง เนื่องจากทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มจี คืออินโดนีเซีย ซึ่งไทยเคยชนะมา 3-0 และจะต้องเจอกันอีกครั้งในวันที่ 3 มิ.ย. หากไทยชนะอาจจะไม่มีผลต่อการนับคะแนนทีมอันดับสองที่ดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โสมแดง ถอนตัวคัดบอลโลก สมาคมลูกหนังรับไม่ชัวร์กระทบช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง