อย่าสนข่าวลือ พ่อจุ้ง ยืนยันเอง ชนาธิป กระสันช่วยช้างศึกลุยคัดบอลโลก

19 พ.ค. 2564 - 15:18 น.

อย่าสนข่าวลือ “พ่อจุ้ง”ก้องภพ สรงกระสินธ์ ยืนยันลูกชายคนเก่ง ชนาธิป ยินดีอย่างยิ่งที่จะรับใช้ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ยูเออี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่าสนข่าวลือ “พ่อจุ้ง”ก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของ “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมาปฏิเสธข่าวลือแทนลูกชายของตัวที่อาจจะไม่ได้ร่วมงานกับทีมชาติไทยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ใน 3 นัดที่เหลือ

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทั้ง “เจ”ชนาธิป ที่ปัจจุบันค้าแข้งให้คอนซาโดเล ซัปโปโร รวมถึง “อุ้ม”ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายของโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในเจลีก ญี่ปุ่น อาจจะไม่ได้รับใช้ทัพช้างศึก ใน 3 สำคัญที่เหลือ เนื่องจากเหตุผลเรื่องการป้องกันโรคโควิด-19

โดยกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้อ้างว่า ชนาธิป และ ธีราทร แม้ว่าจะไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ปัญหาคือการเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น เมื่อกลับมาในประเทศต้องกักตัวอีก 14 วัน หลังจากนั้นต้องใช้เวลาอีก 14 วันในการฟื้นฟูสภาพความฟิต ซึ่งใช้เวลาเกือบเดือน อาจส่งผลกระทบต่อการค้าแข้งกับสโมสรต้นสังกัด

นอกจากนี้กระแสข่าวลือยังอ้างอีกว่า ทั้ง อุ้ม และ เจ กำลังคิดหนักเกี่ยวกับการไปรับใช้ชาติในครั้งนี้ เพราะส่งผลโดยตรงกับการค้าแข้งในญี่ปุ่น ทำให้ต้องปรึกษากับผู้ใหญ่หลายคน


ล่าสุด “พ่อจุ้ง” ก้องภพ ยืนยันว่า ตนได้คุยกับลูกชายของตัวเองอยู่ตลอด และยืนยันว่า ชนาธิป ต้องการที่จะรับใช้ชาติไทยในช่วงนี้อย่างมาก เนื่องจากมองว่าทีมขาดตัวหลักไปหลายคน

“ผมได้คุยกับเจอยู่ตลอด โดยเฉพาะตอนที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้เริ่มกลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว อาจจะต้องใช้เวลาเรียกความฟิตอีกหน่อยในการอุ่นเครื่องของทีมชาติไทยนัดสุดท้ายก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์จริง”

“เจเป็นคนบอกกับผมเองว่าต้องการไปร่วมทีมชาติในการคัดบอลโลกที่ยูเออี เพราะอยากเล่นทีมชาติอยู่เสมอ อีกอย่างเจเห็นว่าตอนนี้ทีมกำลังขาดตัวหลักหลายคนจึงอยากไปมีส่วนช่วยทีมบ้าง ไม่มากก็น้อย”

“ส่วนการออกนอกประเทศญี่ปุ่น แล้วเมื่อกลับมาจะต้องกักตัว 14 วัน เรื่องนี้ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว เจเองก็รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี หรือแม้แต่สโมสรต้นสังกัดเองต้องรู้เรื่องมาตรการพวกนี้เป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องการไปเล่นทีมชาติกลับมาแล้วจะมีผลต่อสโมสรคงไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอะไร”

สำหรับทัพช้างศึก มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 3 มิถุนายน / พบ ยูเออี วันที่ 7 มิถุนายน และพบมาเลเซีย วันที่ 15 มิถุนายน แข่งขันเวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทยทุกนัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าสนข่าวลือ พ่อจุ้ง ยืนยันเอง ชนาธิป กระสันช่วยช้างศึกลุยคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง