ไอโอซี ยันเดินหน้าจัด โอลิมปิก แม้ชาวญี่ปุ่นต่อต้าน - เผยนักกีฬาฉีดวัคซีนเกินครึ่ง

20 พ.ค. 2564 - 17:02 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ปัทมา ได้รับการยืนยัน จาก คริสเตียน คลาว ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรของไอโอซี ล่าสุดว่า โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยังคงมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะเดินหน้า ตามแผนเดิม ในการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แม้จะมีกระแสต่อต้านจากหลายฝ่ายอยู่ในเวลานี้ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้วางโปรแกรมใหม่ ที่จะเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยจะเดินทางไปยังกรุงโตเกียว วันที่ 11 ก.ค. หรือก่อนพิธีเปิดโตเกียวเกมส์ จะเริ่ม 12 วัน หลังจากแต่เดิม จะต้องไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการจัดการแข่งขัน ภายในเดือนพ.ค.นี้ แต่ต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่น

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า ภายในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จะเป็นสถานที่ที่ปลอดเชื้อโควิด-19 และการแข่งขันจะจัดขึ้นโดยเน้นความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งจนถึงตอนนี้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะไปพักในหมู่บ้านนักกีฬาช่วงแข่งขัน ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว 75 เปอร์เซ็นต์ โดย ไอโอซี วางเป้าหมาย เมื่อถึงช่วงแข่งขัน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์


คุณหญิงปัทมา ยังได้กล่าวอีกว่า ทาง เซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์ ได้รับการยืนยันจาก โธมัส บาค ประธานไอโอซี ว่า ไอโอซี จะส่งทีมแพทย์ชุดพิเศษมาช่วยงานเจ้าภาพ ช่วยดูแลการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความปลอดภัยของสุขภาพทุกคนเพิ่มเติมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอโอซี ยันเดินหน้าจัด โอลิมปิก แม้ชาวญี่ปุ่นต่อต้าน - เผยนักกีฬาฉีดวัคซีนเกินครึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง