การแข่งขันเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021 นัดแรก ที่คอร์ฟาคาน อินดอรร์ อารีนา ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อวันที่ 20 พ.ค. โต๊ะเล็กทีมชาติไทย อันดับ 18 ของโลก ลงสนามพบ อิรัก อันดับ 54 ของโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มเกมได้ 2 นาที ทีมชาติไทยได้เฮก่อน จากจังหวะพลิกยิงของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซ่า ช่วยให้ไทย นำ อิรัก 1-0 จากนั้นนาที 10 มุสตาฟา ฮัมซา ของอิรักไปทำฟาวล์ใส่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก่อนที่ผู้ตัดสินจะแจกใบเหลืองให้ มุสตาฟา ฮัมซ่า และเป็นการฟาวล์ครั้งที่ 4 ของอิรัก ซึ่งในจังหวะฟรีคิกนี้ กฤษดา วงษ์แก้ว ไหลให้ เจษฎา ชูเดช วิ่งมาซัดหน้าประตูเข้าไป ช่วยให้ ไทย หนี อิรัก 2-0

หลังโดนนำ 2 ประตู อิรัก พยายามบุกบ้าง และมาได้ประตูตีไข่แตก นาที 15 จาก ทาเลก เซยาส ที่ไปแฉลบ ผู้เล่นไทย เข้าประตูให้ อิรัก ตามมา 1-2 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง ไทย ได้ประตูหนีห่างอีกครั้ง 3-1 จากลูกซ้ำดาบสองของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ในนาที 24 และในนาทีเดียวกันนี้ไทยฉวยโอกาสเล่นเร็วจากจังหวะโดนทำฟาวล์ ก่อนจะเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมที่ได้กดหน้าประตูโล่งๆช่วยให้ไทยนำห่างเป็น 4-1

ถัดมาได้ 2 นาที ไทย เบิกประตูที่ 5 จาก พรมงคล ศรีทรัพย์แสง แต่นาที 29 อิรัก ไม่ยอมแพ้มายิงไล่ขึ้นมาเป็น 2-5 จาก นาเลก เซยาส

ช่วงเวลาที่เหลือไทย มาได้เพิ่มอีก 2 ประตู จาก กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ซัดประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ให้ไทยนำ 6-2 ก่อนที่อิรัก จะใช้เพาเวอร์เพลย์ และโดน จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงปิดกล่องอีกหนึ่งตุง ในนาที 37 จบเกม ทีมชาติไทย ถล่ม อิรัก 7-2

สำหรับเกมนัดสอง เพลย์ออฟ ชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย เกมนี้ ไทย จะเป็นเจ้าบ้าน พบ อิรัก ในวันอังคารที่ 25 พ.ค.64 แข่งขันที่ คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศยูเออี ตามเวลาไทย 18.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟสบุ๊กและยูทูปของ FA Thailand , T-SPORTS Channel , และ ฟุตซอลไทยแลนด์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน