ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดทำศึกเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021 ซึ่งลงสนามเกมแรกถล่ม อิรักไป 7-2 และจะลงสนามอีกครั้งในวันที่ 25 พ.ค. ที่สนาม คอห์ฟาค์คาน เมือ คอห์ฟาคาน ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หากทีมไทยแพ้สกอร์ ไม่เกิน 4 ประตู ก็จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายไป เวิลด์คัพสมัยที่ 6 ติดต่อกันได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วงค่ำหลังเกมกับอิรักในวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เอเอฟซี ได้ทำการตรวจโควิดครั้งที่สามให้ทีมชาติไทยทันที ตามกำหนดการจากทั้งหมด 4 ครั้ง ที่ โรงแรมที่พัก โดยสองครั้งที่ผ่านมาทุกคนปลอดโควิดทั้งหมด โดยผลที่ออกมาเป็นลบทั้งหมดในครั้งที่สาม

ส่วนความเคลื่อนไหวในวันที่ 21 พ.ค. ทาง ปูลปิส กุนซือทีมชาติไทย ได้ให้นักเตะพักผ่อนงดซ้อม 1 วัน ซึ่งในทีมก็มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายขึ้น หัวเราะสนุกสนานเฮฮามากกว่าช่วงที่ผ่านมา และได้เช็คข่าวสารจากสื่อกีฬาออนไลน์จากเมืองไทยก็เป็นข่าวที่ดีให้กำลังใจกับทีมเป็นอย่างดี

สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมเผยว่า ถึงตอนนี้โอกาสเข้ารอบของเรามีสูงขอแค่ไม่ประมาทตั้งสมาธิอีกเกมเดียว ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จเข้ารอบฟุตซอลโลกสมัยที่ 6 สิ่งที่เน้นย้ำว่า เรื่องที่จะทำให้เรามีโอกาสพลาดได้ยิ่งกว่าเกมแข่งขันคือปัญหาโควิด จึงกำชับให้นักเตะรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเองเป็นพิเศษนับถอยหลังเหลือเพียง 5 วันเท่านั้น ก็ให้ระมัดระวัง

ด้าน “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวอีกว่า เรามีกำลังใจมากมายจากทางเมืองไทยที่ส่งมา และสมาคมฯก็มีข่าวดีที่จะช่วยสนับสนุนทีมก็ทำให้ทุกคนมีกำลังใจไม่น้อย แต่การทำงานของเราก็ยังไม่จบ แม้สกอร์ในนัดแรกจะห่างแต่ฟุตซอลก็เป็นเกมที่ทำสกอร์ได้ง่ายประมาทไม่ได้ เขาสามารถที่จะเปลี่ยนวิธีเล่นได้หลายแท็คติก หากเราประมาทก็จะไม่เป็นผลดี เราก็ต้องทำงานหนักกันต่อ และตนยังไม่อยากพูดถึงเรื่องอนาคตมาก ขอโฟกัสที่เกมต่อเกม

ด้าน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา หัวหอกที่กำลังร้อนแรงและเบิกประตูแรกให้กับทีมในนัดแรก กล่าวถึงเกมที่ผ่านมาว่า อิรักมีความแข็งแรงมากเลยทีเดียวตนต้องปะทะกับเขาหลายครั้งและพวกเขาก็จะมีลูกตุกติกเจ้าเล่ห์พอสมควร ซึ่งหลังเกมนี่มีรอยข่วนตนเต็มไปหมด หากเล่นที่เมืองไทยเชื่อว่าจะฟาวล์หลายครั้งเกินห้าฟาวล์ แต่ในเกมที่ผ่านมาตนไม่ได้จำนวนโดนฟาวล์เลย เกมนัดหน้าเจอกันอีกครั้งตนมีความมั่นใจว่าเราจะกำชัยได้อักครั้งหนึ่ง โดย มูฮัมหมัด เคยปะทะแข้งกับอิรัก 1 ครั้งในการแข่งขัน ยู 20 ชิงแชมป์เอเชียและพ่ายแพ้ในเกมชิงที่สามตกรอบอดไปรอบสุดท้ายเยาวชนโลกที่อาร์เจนติน่าเมื่อสามปีที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมสำหรับการถ่ายทอดสดเกมที่สอง ไทย – อิรัก วันที่ 25 พ.ค. ซึ่งจะรับผิดชอบโดย ชาจาร์ทีวี ของยูเอี ซึ่งจะมีรูปแบบการผลิตดีกว่าในเกมแรกที่เป็นลิขสิทธิ์ของอิรัก โดย ชาจาร์ทีวีจะปล่อยสัญญาณถ่ายทอดสดให้กับชาติต่างๆที่เข้าแข่งครั้งนี้เช่นเดียวกันทั้งสามเกมคือ เวียดนาม – เลบานอน , เลบานอน – เวียดนาม และ ไทย – อิรัก ที่คุณภาพสัญญาณและการถ่ายทอดสดจะเหมือนกันทั้งหมดแต่ดีกว่าเกมอิรัก-ไทย อย่างไรก็ดี ปัญหาของลูกฟุตบอลที่มีสีกลมกลืนกับพื้นสนามไม่สามารถแก้ไขได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน