จานลุยจิ บุฟฟอน มีโอกาสย้ายไปเล่นให้เอซี มอนซา แห่งเซเรีย บี ซึ่งมีเจ้าของเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี หลังเตรียมอำลายูเวนตุสเมื่อจบฤดูกาลปัจจุบัน

สำนักข่าวตุตโตสปอร์ตรายงานว่า จานลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูจอมเก๋า มีโอกาสย้ายไปเล่นให้เอซี มอนซา แห่งเซเรีย บี อิตาลี หลังเตรียมอำลา “ม้าลาย”ยูเวนตุส แห่งเซเรีย อา เมื่อจบฤดูกาลปัจจุบัน

สำหรับมอนซามีเจ้าของอย่าง ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี และอดีตเจ้าของเอซี มิลาน ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเซเรีย อา คอยกำกับทิศทางของทีมอยู่ โดยมีเป้าหมายเลื่อนชั้นสู่เซเรีย อา ให้ได้

ฤดูกาลนี้มอนซาจบอันดับ 3 เซเรีย บี แต่ไปพลาดท่าแพ้ในการเพลย์ออฟเลื่อนชั้น ส่งผลให้ต้องอยู่ลีกเดิมต่อไป ซึ่งรายงานระบุว่าทางสโมสรได้ติดต่อหาบุฟฟอนวัย 43 ปี เพื่อหวังเจรจาให้มาร่วมสังกัดด้วยแล้ว

ทั้งนี้ มอนซายุคปัจจุบันมีนักเตะที่เคยโด่งดังอย่าง มาริโอ บาเลโตลลี, เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง และกาเบรียล ปาเลตตา โดยมีกุนซืออย่าง คริสเตียน บร็อคคี อดีตกองกลางชื่อดัง ทำหน้าที่คุมทัพอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน