ที่สุดของหัวใจ สำหรับยอดมวย อัจฉริยะหน้าหยก สามารถ พยัคฆ์อรุณ

23 พ.ค. 2564 - 13:39 น.

“อัจฉริยะหน้าหยก” สามารถ พยัคฆ์อรุณ คือยอดอัจฉริยะคนหนึ่งของโลก (ที่คนไทยอาจไม่เคยรู้)
ตกฟากเกิดดวง “มหาราช” วันที่ 5 ธันวา

เป็นแชมป์มวยไทยเวทีมาตรฐาน 4 เส้น อาวุธครบเครื่องสายตาดี ,เป็นแชมป์โลก WBC โยกหลบคู่ต่อสู้(รวดเดียว) 16 หมัด (ไม่มีใครทำได้ในโลก) เลิกมวยโดดเข้าบันเทิง ร้องเพลง เล่นหนัง ก็ยังเป็นพระเอกคว้ารางวัลตุ๊กตาเงิน(เรื่อง:นักเลง) ต่อด้วยตุ๊กตาทอง(:ขยี้) แต่ไม่เคยฉายให้ใครดู (มีที่ไหนในโลก) เนื้อหอม เจ้าชู้ เป็นนักสู้(นักมวย) ของจริงมีใครทำได้บ้าง..??

มีทายาท 3 คน ชายสอง หญิงหนึ่ง (แชมป์-ไม้-เมียม) เรียงตามลำดับแต่ขอสงวนชื่อจริง ก่อนพยัคฆ์มาดปิดอู่ทำหมันตัวเอง เคยให้สัมภาษณ์เพราะรักลูก แต่ความเจ้าชู้มันพาไป เลิกกับภรรยาเก่าที่อพยพไปอยู่อเมริกาพร้อมลูกอีกสองคน ส่วนคนโตสมัครใจ”รักพ่อ”มากกว่าเลือกขออยู่เมืองไทย ชีวิตของอัจฉริยะพยัคฆ์หน้าหยก ยังคงอยู่ต่อไป มีภรรยาใหม่แต่ต้องแยกทาง เพราะเรื่องผู้รับมรดกตกทอด ถึงขนาดฟ้องร้องขึ้นศาล มีเมียใหม่อีกคราวหลาน(วัยห่างกัน 32 ปี) ชายไทยกลัดมันยังพาลอิจฉา ครูมวยวัย 59 ปีผู้นี้ทำได้อย่างไร ??

แต่ความเป็นอัจฉริยะเกิดไม่ได้ในทุกตัวตน ตามรอยเอาอย่างไม่ได้ในทุกเจเนอเรชั่น ลูกๆไม่อยากเปิดตัวในสังคมไม่อยากสุงสิงคนแปลกหน้าในวงกว้าง แต่ความตั้งใจใฝ่เอาดีมีขึ้นได้หลายหนทาง ทายาททุกคนจบการศึกษาดี มีความรู้ ล่าสุด น้องไม้ หรือ เควิน (ลูกชายคนกลาง) สำเร็จการศึกษา เข้าพิธีรับปริญญาทันตแพทย์ศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย ที่สหรัฐอเมริกา

ยอดคุณพ่อบินไปร่วมงานด้วยความปลาบปลื้มแถมได้ฉีดวัคซีนที่ไม่ได้แหกตาใคร พร้อมโพสต์ข้อความลงโซเชียลส่วนตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“วันนี้ที่รอคอย ความสุขของพ่อที่มีความรู้แค่ ป.4” รวมถึงคลิปลูกชายเข้ารับปริญญาพร้อมข้อความ “ดีใจยิ่งกว่าได้แชมป์โลก”


ความสำเร็จจากการศึกษา คือประตูออกสู่โลกกว้าง เป็นก้าวสำคัญของชีวิต และเป็นความปลาบปลื้มของที่สุดสำหรับพ่อแม่


นี่คือเสี้ยวหนึ่งในชีวิต คือที่สุดของหัวใจ…ของ สามารถ พยัคฆ์อรุณ

หมายเหตุ *** สามารถ พยัคฆ์อรุณ เพิ่งเดินทางไป ร่วมงานรับปริญญา สาขาทันตแพทย์ ของลูกชาย “เควิน” กวิน ทิพย์ท่าไม้ ที่ สหรัฐอเมริกา พร้อมถือโอกาส เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด เมื่อช่วงกลางเดือน พ.ค.64 ที่ผ่านมาอีกด้วย

: บทความ คอลัมน์กีฬา ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่สุดของหัวใจ สำหรับยอดมวย อัจฉริยะหน้าหยก สามารถ พยัคฆ์อรุณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง