เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ รับผิดหวังที่ทีมพลาดคว้าโควต้าไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า แต่ชี้ภูมิใจในผลงานโดยรวมของนักเตะชุดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เลสเตอร์ พลาดคว้าตั๋วไปเล่นในฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่ในซีซั่นหน้าอย่างน่าเสียดาย หลังเปิดบ้านพ่าย ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 2-4 ศึกพรีเมียร์ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020-21

ส่งผลให้พวกเขามี 66 คะแนนจาก 38 นัด จบฤดูกาลในอันดับ 5 ของตารางโดยตามหลังอันดับ 4 อย่าง เชลซี เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น

หลังเกมดังกล่าว ร็อดเจอร์ส กล่าวถึงการพลาดไปเล่นฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่ในซีซั่นหน้าว่า “มันน่าผิดหวังมากสำหรับเรา เราต่อสู้อย่างหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล ผมพูดเสมอว่าคุณจะถูกตัดสินหลังจากจบ 38 เกม และน่าเสียดายที่เราไม่สามารถทำได้ (จบท็อปโฟร์)”

อย่างไรก็ตามเทรนเนอร์ชาวไอร์แลนด์เหนือ เผยภูมิใจในผลงานโดยรวมของลูกทีมตลอดทั้งฤดูกาล “ผมไม่มีอะไรจะพูดนอกจากความภาคภูมิใจ และชื่นชมในตัวผู้เล่น เจ้าของทีมสนับสนุนผมอย่างยอดเยี่ยม ขณะที่นักเตะก็มอบหัวใจ และจิตวิญญาณให้ผลทุกวัน ผมผิดหวังกับพวกเขาที่ไม่สามารถก้าวไปสู่จุดนั้น (การติด 1 ใน 4 ของตาราง)”

Brendan Rodgers (C) greets Leicester City’s English striker Jamie Vardy (L) at the end of the English Premier League football match between Leicester City and Tottenham Hotspur. Shaun Botterill / POOL / AFP

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน