วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ถึงเมืองชลบุรี สุดคึกคัด นับถอยหลังเพียง 2 วันสุดท้าย จะถูกจารึกที่เส้นชัยสนามบินสุวรรณภูมิ วิ่งครบ 4,606 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทย ส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย โดยโค้งสุดท้ายของกิจกรรม เมื่อ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 59 ในพื้นที่จ.ชลบุรี ระยะทางรวม 51.6 กม.

การวิ่งในวันที่ 59 มีการปรับมาใช้ขบวนรถประชาสัมพันธ์แทนการลงวิ่ง ทั้งนี้ก็เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.ชลบุรี โดยก่อนออกสตาร์ทที่หน้าบริษัท โตโยต้า จีเอ็นดี ชลบุรี จำกัด ได้รับเกียรติจาก ชัชวรรณ ศรีมงคล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย สำนักงานใหญ่ บริษัท โตโยต้า จีเอ็นดี ชลบุรี จำกัด ทำหน้าที่เชิญธงขึ้นโบกสะบัดก่อนปักลงบนแท่นพักธงรถประชาสัมพันธ์

สำหรับกิจกรรมในช่วงโค้งสุดท้ายที่จ.ชลบุรี แม้จะมีการปรับมาใช้ขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์แทนการวิ่ง แต่บรรยากาศตลอดทั้งวันของการแห่ ซึ่งผ่านทั้ง อ.บางละมุง, อ.ศรีราชา มาจนถึง อ.เมือง เพื่อสะสมพลังแรงใจยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยในหลายๆ ช่วงของเส้นทางได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวไทยออกมาร่วมโบกมือและถ่ายรูปขบวนแห่ธงชาติไทยไว้ด้วย

ทั้งนี้ธงชาติไทยถูกแห่ทั่วเมืองชลบุรี ก่อนใช้เวลาราว 3 ชม. ก็สามารถเคลื่อนขบวนมาถึงจุดหมายของวัน ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ทำให้หลังผ่านวันที่ 59 ระยะทางวิ่งธงชาติไทยถูกสะสมเพิ่มเป็น 4,524 กม.แล้ว ส่งผลให้ 2 วันสุดท้ายของกิจกรรม เหลือระยะทางอีกเพียง 82 กม. เท่านั้น ก็จะพิชิตภารกิจวิ่งส่งกำลังใจวิ่งครบ 4,606 กม. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

“ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืน ประเภทปืนสั้นสตรี 25 ม. ซึ่งเตรียมลุยโอลิมปิกเกมส์สมัย 4 ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดใจผ่านการโฟนอินกับผู้บรรยายในการไลฟ์สดกิจกรรมวันที่ 59 ว่า สำหรับตนนั้นมาได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในแมตช์สุดท้ายของการคัดเลือกพอดี ก็ถือว่าทำสำเร็จในเป้าหมายแรกอย่างที่ตั้งใจเอาไว้แล้ว

ธันยพร เผยอีกว่า การเตรียมตัวก่อนไปแข่งขัน เพิ่งได้กลับมาเริ่มซ้อมปกติได้ไม่นาน ช่วงที่ไม่ได้ซ้อมก็เพราะว่าโควิด-19 ซึ่งนับว่าส่งผลโดยตรงกับตัวเองเยอะเหมือนกัน เพราะโควิด-19 ทำให้แมตช์แข่งขันทั้งในและประเทศโดนยกเลิกหมด ก็ทำให้ไม่มีแมตช์ที่จะลงแข่งขันเพื่อทดสอบและประเมินความสามารถตัวเองเลย”

“ย่า ขอขอบคุณกำลังใจจากพี่น้องคนไทย ที่ออกมาร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยผ่านกิจกรรมการวิ่งธงชาติไทยมาเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน สำหรับย่าตั้งเป้าเอาไว้ว่า การได้มีชื่อไปแข่งขันรอบสุดท้าย ถือว่าประสบผลสำเร็จไปก้าวหนึ่งแล้ว ซึ่งเป้าหมายขั้นต่อไป ก็ตั้งใจว่าจะขอทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อโอกาสคว้าเหรียญรางวัลใดรางวัลหนึ่งกลับมาฝากประเทศไทยและแฟนๆกีฬาให้ได้ค่ะ”

สำหรับกิจกรรม “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ในวันพุธ ที่ 26 พ.ค.64 วันที่ 60 ซึ่งวันรองสุดท้ายของการจัดกิจกรรม กำหนดวิ่งจากศาลากลางจังหวัดชลบุรี ไปยังสนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ ระยะทางรวม 52.5 กม. แฟนๆกีฬายังคงสามารถติดตามชมไลฟ์สด พร้อมให้กำลังใจทีมงาน และนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตลอดทั้งวัน

ด้านใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยไป ยังคงสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้ผ่านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” การวิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย โดยระยะทางสะสมล่าสุดอยู่ที่ 860,600 กม. เหลืออีกระยะทางอีก 139,400 กม.เท่านั้น จะครบระยะทางเป้าหมาย 1 ล้านกม.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล และในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย

อนึ่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.64 โดยแฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด พร้อมทั้งร่วมเชียร์นักกีฬาไทยแบบติดขอบสนามได้ทุกวัน ผ่านทาง ThaiTBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู24, GMMTV25, T-Sports และ AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน