การแข่งขัน ฟุตซอล เพลย์ออฟไปฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ทีมชาติไทย ลงฟาดแข้งกับ อิรัก เป็นเกมนัดที่สอ ที่สนามคอร์ฟาคาน ในเมืองชาจาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยนัดแรก ไทย ถล่มมาก่อน 7-2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มเกมครึ่งแรกมา อิรัก ใช้พาวเวอร์ เพลย์ทันที ตั้งแต่นาทีที่ 6 ทำให้ทีมชาติไทย ฉวยโอกาสยิงประตูออกนำทันที 1-0 จากจังหวะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว พาบอลตะลุยขึ้นมาก่อนกดด้วยขวาเข้าไป

หลังจากนั้น อิรัก พยายามใช้เพาเวอร์เพลย์กดดันต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถส่งลูกผ่านคฑาวุธ หาญคำภาได้เลยทำให้จบครึ่งแรกสกอร์เป็นไทย ที่นำอยู่ 1-0

ครึ่งหลังเริ่มมาไม่ถึงนาที มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ตัดบอลได้หน้าประตูของอิรัก ก่อนกดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 2-0

นาที 23 อิรัก คิกอินพลาดแล้วไทยตัดได้ ก่อนที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลานจะหลุดไปก่อนถวานพานทองให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงประตู ที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ ฟุตบอลไทยนำห่างเป็น 3-0

นาที 39 ไทยมาได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ตัดบอลได้กลางสนามและบอลมาเข้าทางของเจษฎา ชูเดช ยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 4-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบฟุตซอลทีมชาติไทย เอาชนะ อิรักไป 4-0

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ไทย ชนะ อิรัก ไปด้วยสกอร์รวม 11-2 ผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตซอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศ ลิทัวเนีย ทันที และถือเป็นครั้งที่ 6 ทีมฟุตซอลไทยได้เข้าร่วมฟุตซอลโลก ซึ่งการแข่งขันรายการดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน-3 ตุลาคม 2564

จากความสำเร็จครั้งนี้ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า ขณะนี้ยอดอัดฉีดทะลุ 4.5 ล้านบาทแล้ว แบ่งเป็น “บิ๊กอ็อด” สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 2 ล้านบทาท บิ๊ก”ป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 1 ล้าน กิ๊ฟฟารีน และเพื่อนสุทิน 1.5 ล้าน

หลังเกม “กัปตันช้าง” กฤษดา เผยว่า “เกมนี้พวกเราทำผลงานกันได้ดี ก่อนเกมวิเคราะห์กันแล้วว่าเขาจะมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ ซึ่งเราก็ไม่เสียประตู แล้วเราก็มาได้ประตูขึ้นนำด้วย แถมครึ่งหลังเราได้ประตูเร็วทำให้เล่นงานขึ้นอีก ถึงวันนี้เกมจะดูอึดอัด เพราะเราต้องมาตั้งรับ รอสวนกลับ ในแผนที่เราเตรียมกันมา อาจจะไม่สวยงาม แต่เราก็เอาชนะได้ ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นกำลังใจ เราทำสำเร็จแล้ว ไปเจอกันที่ ลิทัวเนีย ครับ”

ด้าน “บิ๊กป๋อม” เผยว่า วันนี้เป็นแมตช์ที่ภาคภูมิใจ ในทีมชาติไทย ทุกคนมุ่งมั่นทุ่มเทมาก ซึ่งเกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ขอมอบชัยชนะครั้งนี้ให้พี่น้องชาวไทย ในวิกฤตเช่นนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน