ลูกยางสาวไทย ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งของสาวญี่ปุ่นได้ พ่ายไปในที่สุด 0-3 เซ็ต ประเดิมการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก 2021 นัดแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี โดยจะเริ่มลงเล่นสัปดาห์แรกในระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคมนี้

โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาชุดเฉพาะกิจเข้าร่วมการแข่งขัน ภายใต้การนำของ ‘โค้ชแขก’ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดนี้ เนื่องจาก นักกีฬาชุดแรกผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 ลูกยางสาวไทย ทีมอันดับที่ 15 ของโลก ประเดิมสนามนัดแรก พบ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับที่ 7 ของโลก

สำหรับสถิติการพบกัน 5 ครั้งหลังสุดรวมทุกรายการ ญี่ปุ่นได้เปรียบอยู่เล็กน้อย เอาชนะไทย ไปทั้งหมด 3 ครั้ง ส่วนทีมชาติไทยชนะ 2 ครั้ง ครั้งล่าสุดที่พบกัน

เซ็ตแรก ญี่ปุ่นเริ่มต้นได้ดีกว่าเล็กน้อยเก็บแต้มออกนำไปก่อน 8-5 จากนั้นญี่ปุ่นยังทำได้ดีกว่า ทั้งเกมรับที่เหนียวแน่น และเกมบุกที่รวดเร็ว เก็บแต้มปิดเกมไปได้ 25-15

เซ็ตที่สอง แม้ว่าสาวไทยจะแก้มาเป็นอย่างดี เน้นทั้งบอลเสริฟ, เกมรุก และบอลแรก แต่ยังดีไม่พอ ญี่ปุ่นยังคงเล่นด้วยความมั่นใจ เอาชนะไปในที่สุด 25-17 ญี่ปุ่น นำ 2-0 เซ็ต

เซ็ตที่สาม ทีมชาติไทยไม่ยอมง่ายๆ โค้ชแขก แก้เกมอีกครั้ง เน้นความเก๋าของปลื้มจิตร์ ถินขาว และอรอุมา สิทธิรักษ์ เก็บได้หลายแต้มทำให้สกอร์ตามมาที่ 9-10 และตามตีเสมอที่ 13-13 แต่ทว่าสุดท้ายญี่ปุ่นก็ยังรับได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับเกมบุกที่หลายหลาย ปิดเกมเอาชนะไปในที่สุด

สรุปผลการแข่งขัน ลูกยางสาวไทย พ่าย ญี่ปุ่น 0-3 เซ็ต 15-25, 17-25 และ 16 -25

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ลูกยางสาวไทย จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 26 พ.ค.64 เวลา 17.00 น (ตามเวลาประเทศไทย)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน