ภารกิจ วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก จะพิชิตเส้นชัย หลังจบวันที่ 60 วิ่งรวม 4,577 กม. ก่อนสิ้นสุดวันสุดท้าย เหลือแค่ 29 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ตูน-บอดี้สแลม” เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ วิ่งไม้สุดท้ายเข้าเส้นชัยสนามบินสุวรรณภูมิ ภารกิจครั้งประวัติศาสตร์ “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” เดินทางถึงวันสุดท้าย เตรียมมุ่งหน้าสู่เส้นชัย หลังจบภารกิจวันที่ 60 วิ่งธงส่งกำลังใจรวดเดียว 3 จังหวัด จาก จ.ชลบุรี มายัง จ.ฉะเชิงเทรา และสิ้นสุดที่ จ.สมุทรปราการ ทำให้วิ่งครบแล้ว 35 จังหวัด รวม 4,577 กม.

ส่งผลให้วันสุดท้ายเหลือระยะทางอีกเพียง 29 กม.เท่านั้น จะวิ่งครบกำหนด 4,606 กม. ทั้งหมด 61 วัน โดยในวันที่ 27 พ.ค.นี้ “ตูน บอดี้แสลม” รับหน้าที่สำคัญ เตรียมวิ่งธงชาติไทยไม้สุดท้ายเข้าเส้นชัย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทย ส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย โดยก่อนวันสุดท้ายของกิจกรรม เมื่อ 26 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ซึ่งวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 60 เป็นการวิ่งจาก จ.ชลบุรี ไปยัง จ.สมุทรปราการ ระยะทางรวม 52.5 กม.

สำหรับการวิ่งธงชาติไทยในช่วงแรกของวันที่ 60 เริ่มออกสตาร์ทกันจากศาลากลาง จ.ชลบุรี ได้รับเกียรติจาก นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ทำหน้าที่เชิญธงชาติไทย ออกวิ่งเป็นระยะทางสั้นๆ ร่วมกับคณะผู้บริหารของจังหวัด พร้อมด้วย 2 นักกีฬาทีมชาติไทย “ณัฐพงศ์ โพธิ์นพรัตน์” นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ และ “ชญานุศภัฒค์ ชินนะเกิดโชค” นักกีฬาฟันดาบ ก่อนนำธงขึ้นปักบนแท่นพักธงขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์

จากนั้นขบวนรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนขบวนออกจากจังหวัดชลบุรี เป็นระยะทาง 20 กม. มาถึง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีการปรับรูปแบบ โดยเปลี่ยนมาใช้วิธีการวิ่งธงชาติไทยเพื่อส่งกำลังใจอีกครั้ง ซึ่งนายธีระ พรชูตรง ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา รับหน้าที่ลงวิ่งคนแรก จากสถานีตำรวจภูธรบางปะกง ทั้งนี้ในช่วงระยะทางที่เหลือ พี่น้องนักวิ่งชาวไทยช่วยกันรวมพลัง วิ่งอีกคนละ 1 กม.

จนสามารถนำธงไตรรงค์เข้ามาถึงจุดหมาย สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการได้สำเร็จ ซึ่งก็นับเป็นจังหวัดที่ 35 ครบกำหนดตามภารกิจ ขยับระยะทางสะสมเพิ่มเป็น 4,577 กม ทำให้ในวันสุดท้าย วันพฤสบดี ที่ 27 พ.ค.นี้ เหลือระยะทางอีกเพียง 29 กม.เท่านั้น ภารกิจวิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก ก็จะสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย

สำหรับวันที่ 61 จะออกสตาร์ทจากสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งหน้าไปเข้าเส้นชัย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยมี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดีแสลม” ศิลปินดังจะรับหน้าที่สำคัญ ลงวิ่งธงชาติไทยเป็นไม้สุดท้าย ก่อนส่งต่อธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ถึงมือนักกีฬาทีมชาติไทย โดยแฟนๆกีฬาสามารถติดตามชมการไลฟ์สดกิจกรรมในวันสุดท้ายได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

 

“โอ๊ต” ณัฐพงศ์ โพธิ์นพรัตน์ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ซึ่งร่วมวิ่งในช่วงเริ่มกิจกรรมของวันที่ 60 เผยว่า ช่วงเวลานี้ตนเริ่มเข้าสู่โหมดการฝึกซ้อมที่หนัก เพื่อเตรียมตัวในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว โดยเน้นไปที่การลงทะเลเป็นหลัก ซึ่งก็ถือเป็นการดชดเชย เพราะฟิตเนสนั้นยังคงไม่เปิดบริการ เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 นักวินด์เซิร์ฟหนุ่ม เผยอีกว่า เป้าหมายส่วนตัวที่มองเอาไว้ ก็คือการพยายามติด 1 ใน 10 ให้ได้ และส่วนตัวดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับการวิ่งถือธงชาติไทยครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับพี่น้องคนไทยกว่า 4 พันชีวิต ดีใจและภูมิใจที่ได้เห็นกิจกรรมส่งต่อกำลังใจของแฟนกีฬาไปยังนักกีฬาทีมชาติไทยเกิดขึ้น สำหรับตนจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำชัยชนะกลับมาฝากประเทศและแฟนๆ

ส่วน “เอแคร์” ชญานุศภัฒค์ ชินนะเกิดโชค นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย วัย 16 เผยว่า ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงผลักดันและกำลังใจกับพี่ๆนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งการผ่านเข้าสู่โอลิมปิกรอบสุดท้ายได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคนที่ผ่านเข้าไปได้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถระดับสูง ซึ่งก็เกิดมาจากการทุ่มเท พยายามทำทุกอย่าง อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

“หนูมีความฝันเช่นกันค่ะ ว่าสักวันจะเข้าไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกให้ได้บ้าง แต่ตอนนี้ก็ขอทำหน้าที่เป็นกองเชียร์ เป็นอีกหนึ่งแรงใจให้พี่ๆนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนประสบความสำเร็จคว้าชัยชนะ และเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้ค่ะ”

ขณะที่ “พีระวัฒณ์ มงคลศิลป์” ผู้อำนวยการ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สมุทรปราการ ซึ่งรับหน้าที่วิ่งธงชาติไทยเป็นคนสุดท้ายในวันที่ 60 เผยว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันทำให้กิจกรรมดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นมา สำหรับตนมองว่าเป็นการส่งกำลังใจในเชิงสัญลักษณ์ที่เข้าไปถึงกลุ่มนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ชุดเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกได้ดี และในฐานะคนกีฬา ตนขอส่งแรงใจแรงเชียร์ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย ประสบความสำเร็จกับการแข่งขัน

ด้านผู้ที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยไป ยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยผ่านกิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดคู่ขนานไปกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ซึ่งระยะทางสะสมล่าสุดอยู่ที่ 864,940 กม. เหลือระยะทางอีก 135,060 กม.เท่านั้น จะครบระยะทางเป้าหมาย 1 ล้านกม. ผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล และในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์

อนึ่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.64 แฟนๆกีฬาไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด พร้อมร่วมเชียร์นักกีฬาไทยแบบติดขอบสนามได้ทุกวัน ผ่านทาง ThaiTBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู24, GMMTV25, T-Sports และ AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน