ทีมลูกยางสาวไทยชุดเฉพาะกิจ สุดต้าน ก่อนพ่าย โสมขาว เกาหลีใต้ ไปอย่างสนุก 1-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เป็นการแข่งขันสัปดาห์แรก เมื่อวันที่ 26 ..64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีมวอลเลย์สาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 15 ของโลก ลงสนามนัดที่สอง พบ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 10 ของโลก หลังจากนัดแรก ทีมตบสาวไทยพ่าย สาวปลาดิบ ญี่ปุ่น มา 0-3 เซต เช่นเดียวกับ สาวโสมขาว แพ้ จีน ไป 1-3 เซต ทำให้จากทั้งหมด 16 ทีม สาวไทยรั้งบ๊วยอยู่อันดับที่ 16

การเจอกันครั้งนี้ ถือเป็นเกมล้างตาหลังจาก ในแมตช์ที่เจอกันล่าสุด สาวไทย โดน สาวอารีดัง เกาหลีใต้ ที่นำโดย กัปตันทีม คิมยอนคยอง สร้างความชอกช้ำแย่งตั๋วใบสุดท้ายในแมตช์คัดโอลิมปิก ไปได้

เกมนัดนี้ สาวไทย นำทัพโดยผู้เล่นหลัก ไม่ว่าจะเป็น ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา มือเซต นุศรา ต้อมคำ ลงสนามแข่งขัน

เปิดฉากในเซตแรก สาวไทยเปิดเกมได้สวยกระหน่ำทำแต้มอย่างไม่ยั้ง เป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำอย่างยอดเยี่ยม จนสามารถประเดิมเก็บชัยชนะในเซตแรกไปก่อน 25-15 ขึ้นนำ 1-0 เซต

แต่เกมในเซต 2 สาวโสมขาวแก้เกมมาดี ทั้งในเกมรุกและเกมรับ เป็นฝ่ายทำคะแนนขึ้นนำไปก่อน ถึงแม้สาวไทยจะพยายามตอบโต้ แต่ไม่สำเร็จ ทำให้แพ้ไป 13-25 เสมอ 1-1 เซต

เซต 3 สาวไทยพยายามฮึดสู้สุดชีวิต แต่สาวแดนกิมจิ กลับอาศัยความได้เปรียบในด้านรูปร่าง เป็นฝ่ายทำคะแนนจนสามารถเก็บชัยชนะ ไปอีกในเซตนี้ 25-18 ขึ้นนำ 2-1 เซต

ล่วงเข้าเซต 4 เกมนี้ สาวไทยสวมหัวใจนักสู้ พยายามหาจังหวะทำแต้ม แต่สาวโสมขาวยังกระหน่ำบุกแบบไม่ยั้งจนสาวไทยตั้งรับไม่ทัน อาศัยเกมรับที่เหนียวแน่นจนเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไปอีก 25-17

สรุป สาวไทย แพ้ เกาหลีใต้ 1-3 (25-15, 13-25,18-25, 17-25 ) ทำให้แพ้ 2 นัดรวดยังไม่มีคะแนน
สำหรับ นัดต่อไป ในวันที่ 27 .. 2564 ทีมชาติไทย พบ จีน ดีกรีแชมป์โอลิมปิก 2016 ใน เวลา 21.00 .ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 33 เอชดี

ถือว่าเกมนัดนี้เป็นงานหนักสุดของสาวไทย ถึงแม้ว่าจีน จะไม่ได้ส่งผู้เล่นหลักมาแข่งรายการนี้ แต่ก็ถือว่าชุดบีของจีนน่ากลัวมาก

นอกจากนี้บีมพิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักตบลูกยางสาวไทย โกอินเตอร์ ไปเล่นลีกอาชีพ วี ลีก ของญี่ปุ่น อีกคน คาดเดินทางไปแดนปลาดิบ หลังจบศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2021 เดือนก..นี้ ที่ฟิลิปปินส์

ขณะที่ ทีมสาวไทย ชุดดาวรุ่ง พร้อมผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ 22 คน ที่ก่อนหน้านี้ ติดโควิด-19 เกือบยกทีม อาการดีแล้ว แยกย้ายกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย

บีมพิมพิชยา ก๊กรัมย์ หนึ่งในทีมสายเลือดใหม่ของทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดติดโควิดไม่ได้ไปแข่งที่อิตาลี ตำแหน่งบีหลัง ได้โกอินเตอร์ เมื่อได้ไปเล่นลีกอาชีพ วี ลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น อีกคน โดยคาดว่าจะเดินทางไปแดนปลาดิบ รับใช้สโมสรใหม่ ที่ยังไม่มีการเปิดเผย หลังจบจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2021 ระหว่างวันที่ 29 ..-5 ..นี้ ที่ฟิลิปปินส์

ทั้งนี้ เมื่อฤดูกาลก่อน พรพรรณ เกิดปราชญ์ ได้ไปเล่นให้โตโยต้า ออโต บอดี ควินซี ทัดดาว นึกแจ้ง เล่นให้เจที มาร์เวลัส โดยคว้ามาได้ 2 แชมป์ และ หทัยรัตน์ จากรัตน์ เล่นให้ พีเอฟยู บลูแคทส์ มาแล้ว

ส่วนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี สัปดาห์แรก เมื่อวันที่ 26 ..64 ทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดเฉพาะกิจ สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ในสัปดาห์แรก วันที่ 27 .. พบ จีน เวลา 21.00 . ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน