เรอัล มาดริด แถลง ซีเนอดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสประกาศลาออกจากการเป็นกุนซือ “ราชนัชุดขาว” อย่างเป็นทางการหลังกลับมาคุมทัพเป็นรอบที่ 2 เมื่อปี 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ ซีดาน หวนกลับมารับงานเป็นเฮดโค้ชของ “ราชันชุดขาว” อีกครั้ง มี.ค. เมื่อปี 2019 เนื่องจากทีมเจอวิกฤตเรื่องผลงานอย่างหนัก และเจ้าตัวก็พาสโมสรกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งหลังสามารถคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน ในซีซั่น 2019-20

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้ฟอร์มของ เรอัล มาดริด กลับตกลงไปอย่างเห็นได้ชัด และมีกระแสข่าวลืออย่างต่อเนื่องว่า ซีดาน ส่ออำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังจบฤดูกาลนี้

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. เรอัล มาดริด ออกแถลงการณ์ว่าเฮดโค้ชวัย 48 ปี ได้ตัดสินใจอำลาตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย “เรอัล มาดริดซี ขอประกาศว่า ซีเนอดีน ซีดาน ได้ตัดสินใจบทบาทการเป็นโค้ชให้กับทีมของเรา ตอนนี้ถึงเวลาเคารพการตัดสินใจของเขา และขอขอบคุณสำหรับความเป็นมืออาชีพ, ความทุ่มเท และความกระตือรือร้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมารรวมถึงขอขอบคุณสำหรับบทบาทเขาที่มีต่อ เรอัล มาดริด”

“ซีดาน เป็นหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ของทีม และตำนานของเขายังไปไกลกว่าการที่เคยเป็นโค้ช และผู้เล่นในสโมสรเรา เขารู้ดีว่าเขาคือหัวใจของ เรอัล มาดริด และที่นี่คือบ้านของเขาตลอดไป”

Zinedine Zidane head Coach of Real Madrid reacts during the La Liga Santander match between Real Madrid and Villarreal. (Photo by Diego Souto/Quality Sport Images/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน