โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสร บาร์เซโลนา ยืนยันกำลังคุยเรื่องการขยายสัญญาฉบับ ลิโอเนล เมสซี แนวรุกคนดัง รวมถึงเผยเตรียมตัดสินอนาคตของ โรนัลด์ คูมัน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
สำหรับ เมสซี กำลังจะหมดสัญญากับ บาร์เซโลนา ในเดือน มิ.ย. นี้ ทว่ายังไม่มีการขยายออกไปแต่อย่างใดทำให้ตอนแรกมีแนวโน้มสูงว่าแข้งวัย 33 ปีส่อย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู
- เจ้าบุญทุ่มเฮ! สื่อเผย เมสซี ตกลงค้าแข้งกับบาร์ซ่าต่อ
- ข่าวดี! ลิโอเนล เมสซี จ่อคุยสัญญาใหม่ บาร์ซ่า
- เมสซี ปลื้ม บาร์ซ่า คว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ – อยากฉลองกับแฟนบอล
อย่างไรก็ตามหลังจาก โจน ลาปอร์ตา เข้ามาเป็นประธานสโมสรคนใหม่ ดูเหมือนว่า เมสซี มีท่าทีจะอยู่กับ “เจ้าบุญทุ่ม” ต่อไปเนื่องจากเจ้าตัวมีความสัมพันธ์อันดีกับ บาร์เซโลนา
ล่าสุด ลาปอร์ตา พูดเรื่องการต่อสัญญากับ เมสซี ในงานแถลงข่าวของสโมสรว่ามีการเจรจาแล้ว ทว่ายังไม่เสร็จสิ้น “เรากำลังดำเนินการเจรจาเพื่อขยายสัญญา ลีโอ เมสซี แต่ยังไม่เสร็จสิ้น หรือยังไม่ได้เซ็นสัญญา ทว่า เมสซี ต้องการ บาร์เซโลนาเขารักสโมสร”
นอกจากนั้นบิ๊กบอสบาร์ซ่า ยังกล่าวถึงเรื่องอนาคตของ โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมท่ามกลางกระแสเรื่องการปลดจากตำแหน่งว่า “เราจะพบกับ โรนัลด์ คูมัน อีกครั้งในสัปดาห์หน้าเพื่อตัดสินใจอนาคตของเขา”

FC Barcelona Training – Ciutat Esportiva Joan Gamper, Barcelona, Spain – May 7, 2021 Barcelona’s Lionel Messi during training REUTERS/Nacho Doce