กุนซือช้างศึก อากิระ นิชิโนะ ออกโรงชม ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้ มีสไตล์การเล่นคล้ายคลึงกับ อันเดรส อิเนียสตา รวมถึง ชาบี เอร์นานเดซ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กุนซือช้างศึก ชาวญี่ปุ่นพูดถึง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมลงสนามในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ว่า “เขามาจากพรีเมียร์ลีก ผมได้เห็นการซ้อมจึงรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีมาก เขาเป็นคนนิสัยดี และพยายามจะเข้าหาเพื่อนๆ ผมอยากให้เขาปรับตัวเองในการเข้าหาเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น และได้ลงสนามให้เราด้วย”

“ธนวัฒน์เป็นนักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง มีเบสิกแน่น ผมรู้สึกว่าเขามีสไตล์การเล่นคล้ายๆ อันเดรส อิเนียสตา และ ชาบี เอร์นานเดซ ผมรู้สึกมีความหวังที่ได้เขามาร่วมทีม”

นิชิโนะกล่าวอีกว่า “นักเตะทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน อยากให้ทุกคนมีความมุ่งมั่น และอยากให้เข้าใจว่าทุกคนมีโอกาสเท่าๆ กัน อยากให้นักเตะคิดว่ามีการแข่งขันภายในทีม อยากให้ทุกคนพัฒนาไปด้วยกัน เพราะเราคือทีมชาติไทย เราต้องสู้ไปด้วยกันจนจบทัวร์นาเมนต์”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบ International Friendly ‘A’ Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 20.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นแมตช์อุ่นเครื่องที่มีการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และใช้ทีมงานผู้ตัดสินระดับ FIFA ทั้งหมด

จากนั้นจะลงเตะอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่สนามอัล มัคตูม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน