โคปา อเมริกา 2021 โยกจัดที่บราซิล หลังจาก 2 เจ้าภาพเดิมเจอถอนสิทธิ์

31 พ.ค. 2564 - 21:42 น.

ศึกโคปา อเมริกา 2021 เกิดเรื่องวุ่นทั้งที่ใกล้เปิดฉากในอีกไม่กี่วันนี้ เมื่อเจ้าภาพจัดแข่งขันโดนถอนสิทธิ์เรียบ แต่ล่าสุดได้ทางออกว่าจะย้ายไปที่บราซิลแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้(คอนเมโบล) แถลงยืนยันแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 จะถูกโยกไปแข่งขันกันที่บราซิลแทน หลังจากประสบปัญหาเรื่องไร้เจ้าภาพ ทั้งที่ใกล้ถึงเวลาเปิดฉากเต็มที

เดิมทีศึกลูกหนังชิงแชมป์ทวีปหนนี้มีโคลัมเบียกับอาร์เจนตินารับหน้าเสื่อเจ้าภาพร่วมกัน แต่คอนเมโบลตัดสินใจริบสิทธิ์จากโคลัมเบียเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดปัญหาผู้คนในประเทศรวมตัวกันประท้วงอย่างหนัก

จากนั้นวันที่ 30 พฤษภาคม คอนเมโบลก็ต้องยกเลิกการเป็นเจ้าภาพของอาร์เจนตินาด้วย หลังสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ภายในประเทศย่ำแย่ลง ส่งผลให้ทัวร์นาเมนต์นี้กลายเป็นว่าต้องไร้เจ้าภาพ ทั้งที่เหลือเวลาไม่ถึงครึ่งเดือนก็จะเริ่มต้นแล้ว

ล่าสุด คอนเมโบลแถลงว่าการแข่งขันนี้จะย้ายไปที่บราซิลแทน โดยมีกำหนดวันเริ่มต้นและวันปิดฉากที่ชัดเจนแล้ว แต่ยังต้องรอยืนยันสนามและโปรแกรมแข่งขันใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ เดิมทีโคปปา อเมริกาหนนี้ต้องแข่งกันตั้งแต่เมื่อปี 2020 แต่ถูกเลื่อนมาเพราะติดวิกฤตโควิด-19 ส่วนกำหนดการของปีนี้เดิมทีต้องเปิดฉาก 13 มิถุนายน และจบวันที่ 10 กรกฎาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคปา อเมริกา 2021 โยกจัดที่บราซิล หลังจาก 2 เจ้าภาพเดิมเจอถอนสิทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง