พิพัฒน์ รมว.กีฬาขานรับคนมวย - ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ มีมาตรการดูแลแล้ว

1 มิ.ย. 2564 - 12:09 น.

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขานรับบุคคลในวงการมวย เผยไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีมาตรการดูแลอยู่แล้ว ทั้งการเยียวยา และการฉีดวัคซีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ บุคคนในวงการมวยรวมตัวกันยื่นหนังสือถึง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรียกร้องให้ดูแลบุคคลในวงการมวย พร้อมกับให้เร่งฉีดวัคซีน ให้สามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้อีกครั้งนั้น

ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เผยว่า การนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมให้ความช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้มีบุคคลในวงการกีฬามวยลงทะเบียนแจ้งความประสงค์จะฉีดวัคซีนกับการกีฬาแห่งประเทศไทยแล้ว จำนวน 442 คน สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้แจ้งความประสงค์สามารถแจ้งชื่อเพิ่มเติมได้ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยจะเริ่มทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก


สำหรับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจในการร้องเรียนครั้งนี้ พร้อมกันนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยได้วางแผนดำเนินการเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือกีฬามวย ภายใต้สถานการณ์ โควิด – 19 ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยได้ดำเนินการแล้วและอยู่ในระหว่างดำเนินการ ดังนี้ ได้ให้การช่วยเหลือสวัสดิการค่าดำรงชีพแก่บุคคลในวงการกีฬามวย จำนวน 1,185 คน เป็นเงินคนละ 15,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 17,775,000 และสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้รับอนุมัติงบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จำนวน 87,029,780 บาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาศักยภาพค่ายมวยไทยในท้องถิ่น ให้สามารถพัฒนานักมวยในท้องถิ่นทั้งทางด้านปริมาณและคุณภาพ

รวมถึงการอนุญาตให้มีการจัดการแข่งขันกีฬามวยหากสถานการณ์แพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย และ ศบค. ประกาศปรับลดการควบคุม เปลี่ยนจากพื้นที่สีแดงสีส้ม เป็นสีเหลืองสีเขียว สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย สนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันกีฬามวย โดยจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรการของ ศบค. และการอนุญาตของ ศบค. จังหวัด นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนการจัดการแข่งขันมวยไทยในท้องถิ่นจากรากหญ้าสู่สากล การจัดทำมาตรฐานค่ายมวยและการรับรองมาตรฐานค่ายมวย และการจัดทำหลักสูตรการพัฒนาบุคลากรกีฬามวยอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิพัฒน์ รมว.กีฬาขานรับคนมวย - ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ มีมาตรการดูแลแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง