นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับครั้งว่าทัพช้างศึก จะไม่สามารถใช้งานนักเตะตัวหลักอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟซีถึงความพร้อมก่อนแข่งฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ที่จะพบกันอินโดนีเซีย วันที่ 3 มิ.ย. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับอิเรตส์ ว่าเป็นงานยากไม่น้อยสำหรับการผ่านเข้ารอบต่อไป โดยเฉพาะการขาดนักเตะตัวหลักจากเจลีก ญี่ปุ่น

“เห็นได้ชัดว่ามีเพียงไม่กี่คะแนนที่แยกทีมสี่อันดับแรกออกจากกัน แต่เราไม่ได้มองไปที่ตารางคะแนน เรามุ่งเน้นไปที่การชนะทั้ง 3 นัดที่เหลือ ผมเชื่อว่ามีโอกาสสูงที่เราจะสามารถผ่านเข้ารอบได้หากเราสามารถเก็บแต้มสูงสุด 9 แต้มจากทั้งสามเกม”

“สิ่งสำคัญคือต้องชนะอินโดนีเซีย เนื่องจากจะสร้างโมเมนตัมเชิงบวกในสองนัดที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับเรา เนื่องจากผู้เล่นมีเวลาจำกัดในการฝึกซ้อมร่วมกัน และเราขาดผู้เล่นหลักสองคนจากเจลีก (ชนาธิป สรงกระสินธ์ และธีราทร บุญมาทัน)”

“ผมคาดการณ์มาโดยตลอดว่ากลุ่มนี้จะเป็นการแข่งขันที่ยากมาก ไม่มีช่องว่างให้ผิดพลาดอีกแล้ว หากเราต้องการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

“การแข่งขันกระชับมิตรสองนัดที่ผ่านมา (เสมอ ทาจิกิสถาน 2-2, แพ้อุซเบกิสถาน 1-4) ทำให้เราสามารถระบุทีมสุดท้ายที่มีศักยภาพสำหรับทีมชาติของเรา และในขณะเดียวกันทำให้ผู้เล่นมีความฟิต ซึ่งจำเป็นมากในการแข่งขันสามนัดที่สำคัญของรอบคัดเลือก”

“สำหรับทีมไทยเราจัดการแข่งขันกระชับมิตรภายในประเทศในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน และนั่นทำให้ผมได้เห็นว่านักเตะเป็นอย่างไรบ้าง และพูดตามตรงว่าพวกเขาบางคนพัฒนาขึ้นมาก นอกจากนี้เรายังสามารถนำนักเตะหน้าใหม่มาสู่ทีมชาติได้อีกด้วย”

“ถึงตอนนี้ผู้เล่นและทีมงานทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ผ่านการคัดเลือก และเราขอให้คนไทยทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้เราด้วย”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รองสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี ที่ซาบีล สเตเดียม และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม โดยทุกนัดเตะเวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน