วอลเลย์บอลสาวไทย พ่าย อเมริกา เบอร์1โลก ปิดท้ายศึกเนชันส์ลีก วีค2

2 มิ.ย. 2564 - 18:24 น.

วอลเลย์บอลสาวไทย สุดต้าน พ่ายสาวอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก ปิดท้ายศึกเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่ 2 สาวไทยลงสนาม 6 นัดยังไม่ชนะใคร รั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ทัพ วอลเลย์บอลสาวไทย ชุดเฉพาะกิจ ก่อนหน้านี้ลงสนาม 5 นัดก่อนหน้านี้ แพ้ไปทั้งหมด ยังไม่มีคะแนนลงไปรั้งอันดับสุดท้ายของตาราง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 เป็นการลงสนามนัดที่ 3 ของสัปดาห์ที่ 2 ทัพ วอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ลงสนาม 5 นัดเท่ากัน ชนะรวด และเสียไปเพียงเซ็ตเดียว รั้งจ่าฝูงของตารรางคะแนน

สำหรับสถิติพบกันมาก่อนหน้านี้ ทั้งหมด 16 ครั้งรวมทุกรายการ สหรัฐอเมริกา เอาชนะไปทั้งหมด 15 ครั้ง สาวไทยชนะ 1 ครั้ง และ 5 หลังสุด ทีมสาวอเมริกาเหนือกว่าชัดเจน เอาชนะไปได้ทั้งหมด

เกมนี้ “โค้ชแขก” นายกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังคงส่งผู้เล่นตัวเก๋าผสมดาวรุ่งลงสนามเป็นชุดแรกเช่นเคย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง ลงไปประคอง สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, คารีน่า เคร้าเซอ โดยมี วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เป็นตัวรับอิสระ

เกมนี้ปรากฎว่าสาวไทยออกมาสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ไม่สามารถต้านความแกร่งของสาวอเมริกา ที่ครบเครื่อง ทั้งความสูงใหญ่ เสริฟหนัก และเกมรับที่เหนียวแน่นได้ สุดท้ายพ่ายไป 0-3 เซ็ต17-25, 14-25 และ 16 -25 ทำให้สาวไทยลงสนาม 6 นัด ยังไม่ชนะใคร ยังคงรั้งบ๊วยของตาราง ที่ 0 คะแนน

สาวไทย ได้คะแนนจากการโจมตี 26 คะแนน, บล็อก 1 คะแนน, และทีมชาติอเมริกา ตีเสียเอง 20 คะแนน โดยอรอุมา สิทธิรักษ์ เป็นผู้เล่นไทยที่ทำคะแนนได้มากที่สุด ทำไปทั้งหมด 7 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ วอลเลย์บอลสาวไทย พ่าย อเมริกา เบอร์1โลก ปิดท้ายศึกเนชันส์ลีก วีค2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง