ชาตรี บิ๊กบอส ONE เผยเตรียมฉลองครบ 10 ปี ด้วยอีเวนต์ยิ่งใหญ่สุด

3 มิ.ย. 2564 - 18:48 น.

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ แย้มข้อมูลการฉลองครบรอบ 10 ปี การก่อตั้งองค์กรสื่อกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งจะจัดขึ้นปลายปีนี้ ลั่นจะเป็น “ศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์” ของวงการกีฬาการต่อสู้ระดับโลก ในขณะที่วงการกีฬาในบ้านเรา โดยเฉพาะกีฬาการต่อสู้นั้นถูกแช่แข็งเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 แต่สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ ยังคงพยายามเดินหน้าจัดการแข่งขันจากเหล่านักสู้ระดับโลกให้แฟน ๆ กีฬาได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ในการเผยแพร่ซีรีส์การแข่งขันศึก “ONE on TNT” 4 นัด ซึ่งออกอากาศทางโทรทัศน์ช่วงไพรม์ไทม์ของสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ วัน แชมเปียนชิพ เข้าถึงกลุ่มผู้ชมในฝั่งอเมริกาเหนือ และยังประสบความสำเร็จในการขยายฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ของเอเชียไปทั่วโลกอีกด้วย และในช่วงปลายปีนี้ วัน แชมเปียนชิพ ได้เตรียมสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง


โดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง เปิดเผยว่าปีนี้เป็นปีสำคัญของ วัน แชมเปียนชิพ เนื่องจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีการก่อตั้งองค์กร และเจ้าตัวได้เตรียมจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาการต่อสู้ระดับโลก ซึ่งจะรวบรวมเหล่านักสู้ยอดฝีมือระดับหัวกะทิจากกีฬาหลากหลายประเภททั้งศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA), มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง, Submission Grappling ฯลฯ เพื่อร่วมฉลองความยิ่งใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ ในครั้งนี้ “ผมรับรองได้เลยว่างานนี้จะเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ศิลปะการต่อสู้”

ชาตรี กล่าว ก่อนหน้านี้ วัน แชมเปียนชิพ ได้ฉลองครบอีเวนต์ที่ 100 ไปเมื่อ 13 ตุลาคม 2562 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในชื่อศึก ONE: CENTURY I & II โดยขนทัพนักกีฬาชื่อดังระดับโลกอัดแน่นเต็มสองรายการรวม 22 คู่ อาทิ แองเจลา ลี, ซง จิง หนาน, คริสเตียน ลี, อาร์จาน บูลลาร์, บิเบียโน เฟอร์นานเดส, ออง ลา เอ็น ซาง, แบรนดอน เวรา, ดิมิเทรียส จอห์นสัน, ชินยะ อาโอกิ, จอร์จิโอ เปโตรเซียน ร่วมด้วย 3 นักกีฬาไทยชื่อดังได้แก่ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, รถถัง จิตรเมืองนนท์ และ ริกะ อิชิเกะ ดังนั้นเชื่อว่าศึกฉลองครบรอบ 10 ปีจะยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแน่นอน วัน แชมเปียนชิพ (ONE) เป็นองค์กรสื่อกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชีย

โดยสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมกว่า 2.7 พันล้านคนในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก โดยจากข้อมูลของ Nielsen ปัจจุบัน วัน แชมเปียนชิพ เป็นสื่อกีฬาที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์มากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) และยูฟาแชมเปียนลีก (UCL) อีกทั้งยังมีอัตราเติบโตรวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับสื่อกีฬาชั้นนำระดับโลกอื่น ๆ ด้วยจำนวนผู้ติตาม (Follower) ที่เพิ่มขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2562 – มีนาคม 2564 ถึง +113% ในช่องทางดิจิทัลทั้ง Facebook, Instagram และ YouTube ของ ONE Championship

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาตรี บิ๊กบอส ONE เผยเตรียมฉลองครบ 10 ปี ด้วยอีเวนต์ยิ่งใหญ่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง