สมาคมลูกหนัง ตัดสินใจยกเลิกสัญญา ‘ZENSE’ เหตุวางเงินประกันไม่ทัน

4 มิ.ย. 2564 - 12:49 น.

สมาคมลูกหนัง เผยยกเลิกสัญญากับ “ZENSE” เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ในการถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย เนื่องจากไม่สามารถวางหลักประกันและเงินงวดแรกได้ โดยมีผลทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง จัดให้มีการประชุมสภาพกรรมการสมาคม เมื่อช่วงสายวันศุกร์ที่ 4 มิ.ย. โดยรายงานเปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แจ้งในที่ประชุมว่า “ZENSE” เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้ชนะประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย มีปัญหาการวางเงินประกันงวดแรก ทำให้สมาคมต้องยกเลิกสัญญาทันที

ทั้งนี้ เมื่อปีที่แล้ว ZENSE ได้ทุ่มเงินกว่า 12,000 ล้านบาท คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลไทย 8 ปีครอบคลุมทั้งฟุตบอลไทยลีก 3 ลีก, และฟุตบอลถ้วย 2 ถ้วย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด โดยได้ดำเนินการถ่ายทอดสดเมื่อซีซั่นก่อนเป็นฤดูกาลแรก กระทั่งล่าสุด ได้มีการยกเลิกสัญญากัน ซึ่งทางสมาคมบอล เผยกำลังหาเจ้าใหม่ในการถ่ายทอดสด ส่วนฟุตบอล ลีกคัพ กำลังจะหาสปอนเซอร์อยู่เช่นกัน


ขณะเดียวกัน ในที่ประชุมยังทางสมาคมบอล ยังเปิดเผยว่าการแข่งขันไทยลีก 1 ซีซั่น 2020-21 ที่ผ่านมา ได้จัดสรรเงินให้สโมสรระดับไทยลีก 1 อีก 5 ล้านบาท รวมรับ 10 ล้านบาท จากจำนวนเต็มเดิม 20+5 ล้าน ส่วนไทยลีก 2 จะให้อีก 1 ล้านบาท สำหรับเงินสนับสนุนปีหน้า ซีซั่น 2021-22 ไทยลีก 1 จะได้ 20 ล้านบาท ส่วนไทยลีก 2 ได้ 3 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมลูกหนัง ตัดสินใจยกเลิกสัญญา ‘ZENSE’ เหตุวางเงินประกันไม่ทัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง