เซ้นส์ มึนโดนยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์บอลไทย - ยืนยันพร้อมวางเงินประกัน

4 มิ.ย. 2564 - 16:37 น.

เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ออกแถลงการณ์หลังโดนสมาคมฟุตบอลไทยยกเลิกสัญญาเจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทย ยืนยันพร้อมทำตามสัญญาที่ร่างไว้ ไม่คาดคิดจะโดนถอนสิทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซ้นส์ – ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้แถลงข่าวเรื่องการยกเลิกสัญญาให้สิทธิและการแพร่เสียงแพร่ภาพกับทาง บริษัทเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด นั้น ขอเรียนชี้แจงให้ทุกฝ่ายทราบว่า เซ้นส์ยังยึดมั่นในสัญญาเดิมที่มีต่อสมาคมฟุตบอลฯ และไทยลีก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลไทย

โดยจะเห็นได้จากการที่เซ้นส์เข้ามารับผิดชอบดำเนินการและสำรองค่าใช้จ่ายล่วงหน้า ในการถ่ายทอดสดฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าให้กับสมาคมฟุตบอลฯ และไทยลีกในขณะนั้น เป็นต้น


ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางเซ้นส์และสมาคมฟุตบอลฯ รวมถึงไทยลีก ได้มีการเจรจาร่วมกันเพื่อแก้ไขเงื่อนไขบางประการในสัญญาเดิมที่คู่สัญญาทุกฝ่ายเห็นควรว่าต้องมีการปรับแก้ เพื่อให้เหมาะสมกับเงื่อนไขในการปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินการตามสัญญาฉบับเดิมด้วยกันทุกฝ่าย ตลอดจนถึงสโมสรต่างๆ และฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ภายใต้สถาณการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน

โดยถึงปัจจุบันยังมีเงื่อนไขบางประการที่ยังไม่ได้ข้อสรุปเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางสมาคมฟุตบอลฯ และไทยลีก ทางเซ้นส์ยังคงรอคำตอบและความคืบหน้าจากการแก้ไขสัญญาฉบับเดิมอยู่ ทำให้เซ้นส์ไม่สามารถวางหนังสือค้ำประกันได้ตามที่ได้เจรจาตกลงกัน ทั้งนี้เซ้นส์ มีความพร้อมที่จะวางเงินประกันได้หากแนวทางการแก้ไขสามารถสรุปได้ เซ้นส์ไม่คาดคิดว่าทางสมาคมฟุตบอลและไทยลีกจะมีการแถลงข่าวยกเลิกสัญญาในวันนี้

ทางเซ้นส์ได้ลงทุนและเสียค่าใช้จ่ายไปแล้วเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในการถ่ายทอดสดไว้ทุกด้านแล้ว และยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการปฏิบัติตามสัญญาที่ยังคงมีอยู่ต่อไป และพร้อมที่จะหาทางออกที่ดีให้กับทุกฝ่ายเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่วงการฟุตบอลไทย และผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เซ้นส์ มึนโดนยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์บอลไทย - ยืนยันพร้อมวางเงินประกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง