โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสจอมเก๋าจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศถอนตัวจากศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม เฟรนช์ โอเพ่น เหตุร่างกายไม่สมบูรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เฟเดอเรอร์ วัย 33 ปี ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ของศึกเทนนิสแกรนด์ สแลมที่ 2 ของปีอย่าง เฟรนช์ โอเพ่น 2021 เป็นที่เรียบร้อยด้วยการเอาชนะ โดมินิก โคปเฟอร์ จากเยอรมัน 3-1 เซ็ต 7-6 (7-5), 6-7 (3-7), 7-6 (7-4) และ7-5

ถึงกระนั้นหลังแมตช์ดังกล่าวมีกระแสข่าวลือว่าเจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 20 สมัยอาจจะตัดสินใจถอนตัวจากรายการคอร์ตดินดังกล่าว เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย

กระทั่งล่าสุดนักหวดมือ 8 โลก ได้ตัดสินใจถอนตัวจากรายการนี้เป็นที่เรียบร้อย เพื่อถนอมร่างกาย “หลังจากหารือกับทีมงาน ผมตัดสินใจแล้วว่าจะถอนตัวจากการแข่งขันที่ โรลังด์ การ์รอส หลังการผ่าตัดหัวเข่า 2 ครั้ง และพักฟื้นเป็นเวลากว่าหนึ่งปี สิ่งสำคัญคือผมต้องฟังร่างกายของฉัน และต้องแน่ใจว่าจะไม่เร่งตัวเองในการฟื้นตัวเร็วเกินไป”

ทั้งนี้จากการถอนตัวดังกล่าวส่งผลให้ เฟเดอเรอร์ จะพลาดการลุ้นแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 2 ของเจ้าตัว

Tennis – French Open – Roland Garros, Paris, France – June 5, 2021 Switzerland’s Roger Federer in action during his third round match against Germany’s Dominik Koepfer REUTERS/Christian Hartmann

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน